ตร.ขึ้นเหนือ มอบเครื่องกันหนาว-อุปกรณ์ป้องกัน 'โควิด' ในพื้นที่ทุรกันดาร

23 ม.ค. 2564 - 12:33 น.

ผู้ช่วยผบ.ตร. รุดตรวจเยี่ยม ศูนย์การเรียนรู้ ตำรวจตระเวนชายแดน บ้านนามะอื้น มอบเครื่องกันหนาว และอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ ‘โควิด’ ให้แกตำรวจและพลเรือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2564 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วยพ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ รอง ผบก.ปส.4 บช.ปส. พ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รอง ผบก.ขส. บช.ปส. พร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของเครื่องกันหนาว ประชาชน ครู และนักเรียน ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนามะอื้น จ.เชียงใหม่ โดนมีพ.ต.อ.อภิชาติ รักพงษ์ ผกก.ตชด.33 เป็นผู้แทนรับมอบ

อีกทั้งยังเดินทางไปมอบผ้าห่มกันหนาว หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ เครื่องดื่มและอาหารเเห้ง ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจแม่สาว ข้าราชการตำรวจ สภ.แม่อาย สภ.ฝาง และสภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับการปฏิบัติหน้าที่

พล.ต.ท.ชินภัทร ได้เปิดเผยว่า ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงเป็นใยในความเป็นอยู่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. จึงได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้รับผิดชอบในการตรวจเยี่ยมดูแลด้านขวัญกำลังใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา


ซึ่ง กก. สภ. เหล่านี้ เป็นหน่วยงานหนึ่งที่เป็นกำลังพลส่วนใหญ่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร เพื่อรักษาสถานการณ์ตามแนวชายแดน และการพัฒนาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกลซึ่งมีความยากลำบาก จึงได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญ และขอบคุณกำลังพลที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เสียสละ

ขอให้ตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ และได้มอบนโยบาย แนวทางการปฏิบัติให้แก่ข้าราชการตำรวจ ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล และตำรวจในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมอย่างเคร่งครัดถือปฏิบัติตามแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรม “พิทักษ์ราษฎร์ป้องภัย ห่วงใยประชาชน 2564”

เน้นสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ดำเนินการตามนโยบายยกระดับการให้บริการทั้งใน และนอกสถานีเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของข้าราชการตำรวจ และควบคุมสอดส่องดูแลข้าราชการตำรวจในสังกัดให้ประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในแบบอย่างที่ดีงามต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ขึ้นเหนือ มอบเครื่องกันหนาว-อุปกรณ์ป้องกัน 'โควิด' ในพื้นที่ทุรกันดาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง