ฮือฮา ครูโชว์ ทองนพคุณ ร่อนได้ในคลองชลประทาน ราคาสูงกว่าทองปกติ

23 ม.ค. 2564 - 13:52 น.

ฮือฮา ครูหนุ่ม โรงเรียนดังราชบุรี โพสต์โชว์ ทองนพคุณ ที่ร่อนได้ในคลองชลประทาน ด้านหลังสนามกอล์ฟ เผยเหตุผลทำไมอยากชวนคนไปช่วยกันร่อนทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “จอนนี่ ผู้พิชิตเส้นทางอสรพิษ” ได้โพสต์ข้อความว่า “คลองแถวสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า น้ำแห้งเลยลองลงไปร่อนทองดู มีจริงๆแหะ ของแท้ครับ ผมหาเองกับมือ” พร้อมโชว์รูปภาพวัตถุลักษณะคล้ายทองคำ ใส่อยู่ในถุงซิปล็อกใส ทำให้ชาวโซเชียลฮือฮาถึงกับต้องติดต่อสอบถามถึงที่มาที่ไปกับเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ฮือฮา ครูหนุ่ม โรงเรียนดังราชบุรี โพสต์โชว์ ทองนพคุณ ที่ร่อนได้ในคลองชลประทาน

ฮือฮา ครูหนุ่ม โรงเรียนดังราชบุรี โพสต์โชว์ ทองนพคุณ ที่ร่อนได้ในคลองชลประทาน

ล่าสุดวันที่ 23 ม.ค.2564 ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักในพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ นายกรภัทร พรของแม่ อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องร่อนทองคำดังกล่าว จนทราบว่า วัตถุที่ร่อนได้นั้นเป็นเศษก้อนทองคำนพคุณ ที่นายกรภัทรไปร่อนหามาได้จากบริเวณคลองชลประทานดอนแจง ม.4 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า


นายกรภัทร กล่าวว่า ตนเป็นครูปฐมวัยสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ราชบุรี แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้โรงเรียนปิดการสอน ตนจึงหาอาชีพเสริมทำ แต่ช่วงเวลาว่างตนจะชอบไปตกปลาเล่น จึงมักขับรถไปตกปลาแถวคลองชลประทานอยู่บ่อย ๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ตนมาหาร่อนทอง โดยเมื่อ 15 วันก่อน ช่วงที่ตนไปตกปลา ก็ได้เจอคนขับรถสิบล้อและได้บอกตนว่า ตรงคลองชลประทานนี้มีทองคำอยู่ เคยร่อนทองได้แล้วนำไปขายได้ 4,000-5,000 บาท

นายกรภัทร พรของแม่ อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี

นายกรภัทร พรของแม่ อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี

นายกรภัทร กล่าวต่อว่า ตอนแรกตนไม่เชื่อ แต่อยากจะลองดู จนเมื่อสัปดาห์ก่อน ตนเห็นน้ำในคลองชลประทานแห้งขอด จึงไปหาซื้อถาดไม้ที่มีลักษณะคล้ายเลียงร่อนทอง ซึ่งสามารถร่อนหินร่อนทรายได้ มาทดลองร่อนทองดู ซึ่งตนทดลองร่อนทองได้ 3 วันแล้ว วันแรกร่อนไป 3 ชั่วโมง ก็ได้มาไม่เยอะ อีก 2 วัน ร่อนไปประมาณ 7 ชั่วโมงได้มารวมๆก็เยอะพอสมควร ซึ่งเศษก้อนทองที่ร่อนมาได้นั้น ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นทองคำแท้จริงหรือไม่

“จึงนำไปที่ร้านทอง ซึ่งที่ร้านได้บอกว่า เป็นเศษก้อนทอง เนื้อนพคุณ สามารถซื้อขายได้ ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้น ไม่มีใครรู้ว่ามีเศษก้อนทองคำอยู่ในคลองชลประทาน เพราะอาจจะเป็นสถานที่ชัน ป่ารก และมีสัตว์มีพิษ เช่น งู อยู่จำนวนมาก จึงไม่ค่อยมีใครกล้าลงไปหา ส่วนเหตุผลที่นำไปลงโซเชียลมีเดีย เพราะต้องการอยากจะหาเพื่อนไปร่วมร่อนทองกันเยอะ ๆ ถ้าผมไปคนเดียวกลัวจะโดนงูกัดเข้าสักวัน” นายกรภัทร กล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้เชี่ยวชาญเรื่องทองคำ จนทราบว่า ทองคำนพคุณ หรือ ทองคำเนื้อเก้า เป็นทองบริสุทธิ์ ที่สามารถซื้อขายได้ มีราคาซื้อขายสูงกว่าทองคำปกติถึง 2 เท่า เพราะเชื่อว่า ทองชนิดนี้มีพุทธคุณด้านไสยศาสตร์สามารถป้องกันภูตผีปีศาจหรือสิ่งลี้ลับที่ไม่ดีได้ ส่วนการที่บริเวณคลองชลประทานนั้น มีเศษแร่ทองคำจริงหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ แต่แร่ทองคำนั้น มีอยู่จริงในทุกที่ ซึ่งแร่ทองมักฝังตัวในชั้นหิน ที่จะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา ครูโชว์ ทองนพคุณ ร่อนได้ในคลองชลประทาน ราคาสูงกว่าทองปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง