พัทยา บุกสถานบริการปิดร้านตบตาเจ้าหน้าที่ รวบหนุ่มสาวไทย-ต่างชาติ 29 คน ปาร์ตี้สูบบารากู่ เล่นสนุกเกอร์ ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ม.ค. 2564 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.พิศิษฐ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมกลุ่มลักลอบจัดปาร์ตี้มั่วสุม ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะควบคุมโรคระบาด และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 217/33-34 เมืองพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมกลุ่มคนไทยและชาวต่างประเทศได้ 29 ราย เตาบารากู่ 18 เตา และตัวยากลิ่นผลไม้จำนวนหนึ่ง
- อ่าน ทลายปาร์ตี้ยาเค คาผับดังสระบุรี ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 เที่ยว อึ้งฉี่ม่วง 39 คน
- อ่าน เย้ยพรก.ฉุกเฉิน! บุกจับวัยรุ่นเปิดรีสอร์ตจัด ปาร์ตี้วันเกิด มั่วสุมเสพยานรก
- อ่าน บุกจับยกร้าน ริมหาดเกาะสมุย แอบจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หิ้ว 24 คนดำเนินคดี
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีสถานประกอบการหัวใส ลักลอบเปิดให้บริการ และมีการจัดปาร์ตี้โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ พบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ชั้น 1-3 ปิดให้บริการตบตาเจ้าหน้าที่ บนชั้นที่ 4 พบห้องที่ 16 จัดให้มีปาร์ตี้ มีนักดื่มเป็นหญิงสาวชาวไทย 6 คน และหนุ่มชาวต่างชาติ 9 คน กำลังมั่วสุมดื่มสุรา และสูบบารากู่
ส่วนบนชั้นที่ 5 ยังพบนักดื่มทั้งหมด 14 ราย เป็นชาวไทย 12 คน อินเดีย 1 คน และกัมพูชา 1 คน กำลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบารากู่ แทงสนุกเกอร์กันสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งหมดไว้ ตรวจสอบภายในห้องที่ 24 พบเปิดเป็นห้องปรุงตัวยาบารากู่ลงเตา นอกจากนี้ ยังพบเตาบารากู่และอุปกรณ์เก็บไว้ในถังอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการตรวจสอบตัวอาคารทั้งหมด ถูกแบ่งเป็นห้องพัก แต่หลายห้องประตูถูกปิดล็อคไว้ จึงไม่สามารถตรวจสอบภายในห้องได้ ส่วนบนชั้นที่ 5 พบห้องที่คาดว่าน่าจะเป็นห้องทำงาน เนื่องจากพบจอมอนิเตอร์สังเกตการณ์กล้องวงจรปิดของอาคารทุกชั้น และยังพบเอกสารสำคัญอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐาน
เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากลุ่มผู้ที่กระทำผิดมั่วสุมจัดปาร์ตี้ จัดให้มีการมั่วสุมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนตัวเจ้าของกิจการนั้น ถูกแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่ทางคณะควบคุมโรคระบาดกำหนด และลักลอบจำหน่ายบารากู่โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป