Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

บุกจับยกร้าน ริมหาดเกาะสมุย แอบจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หิ้ว 24 คนดำเนินคดี

11 พ.ค. 2563 - 00:45 น.

ปาร์ตี้ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.ชัชชีวิน นาคมูสิก สวป., ร.ต.อ.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ รอง สวป., ร่วมกับ ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย, ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง.สว.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี, ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย นำกำลังเข้าตรวจสอบ ร้านอาหารลาโบฮีเมีย ตั้งอยู่ริมหาดละไม หมู่ 3 ต.มะเร็ต หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีแจ้งว่ามีการแอบจัดปาร์ตี้ เปิดเพลงเสียงดัง นั่งมั่วสุมดื่มสุราและอาหารภายในร้าน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการเข้าตรวจสอบพบว่าภายในร้านอาหารมีการแอบจัดปาร์ตี้ เปิดเพลงเสียงดัง มีลูกค้าชาวต่างชาติและคนไทยนั่งมั่วสุมดื่มสุราจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอตรวจสอบทุกคนภายในร้าน พบมีทั้งหมด 24 คน แยกเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ 19 คน ลูกค้าคนไทย 3 คน พนักงานเสิร์ฟชาวเมียนมา 1 คน และ นายควินติน ไทออเลียต อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เจ้าของและผู้ดูแลร้านดังกล่าว

จากการสอบปากคำลูกค้าชาวต่างชาติให้การว่า เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ตั้่งแต่ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ต่อมาได้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ จึงได้พักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย และวันนี้มาเที่ยวที่ร้านอาหารดังกล่าว ได้มีการเปิดเพลง เต้นรำ ดื่มเบียร์ ไวน์ และอาหารกัน โดยที่ไม่รู้ว่าผิดกฏหมายของประเทศไทย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา นายควินติน กับลูกค้าต่างชาติและคนไทย 22 คน ในข้อกล่าวหา "ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมตามประกาศ เรื่อง การห้ามชุมนุมการทำกิจกรรมการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค"

และเพิ่มข้อหา นายควินติน อีกว่า "เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "เป็นนายจ้างรับบุคคลต่างด้าวที่มีใบอนุญาตเข้าทำงานไม่แจ้งให้นายทะเบียนทราบถึงการจ้างภายใน 15 วัน นับแต่วันเข้าทำงาน" ส่วน นายอองติน อายุ 24 ปี พนักงานเสิร์ฟ สัญชาติเมียนมา ถูกแจ้งข้อกล่าวหา "เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานไม่แจ้งต่อนายทะเบียนให้ทราบถึงผู้เป็นนายจ้าง สถานที่ทำงานของนายจ้าง และลักษณะงานที่ทำภายใน 15 วัน นับแต่วันเข้าทำงาน" ก่อนนำตัวทั้ง 24 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับยกร้าน ริมหาดเกาะสมุย แอบจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หิ้ว 24 คนดำเนินคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง