พริกขี้หนู ราคาพุ่งแรง! พ่อค้าแม่ค้าขายเม็ดละ 1บาท เผยเหตุขาดตลาด

26 ม.ค. 2564 - 09:46 น.

พริกขี้หนู ราคาพุ่งแรง พ่อค้า-แม่ค้าตลาดสดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขายเม็ดละ 1 บาท เผย สาเหตุมาจากภาคใต้ของไทยถูกน้ำท่วม ทำของขาดตลาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 ม.ค.2564 จากกรณีมีประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ออกมาเปิดเผยว่า พริกขี้หนูในตลาดสดมีราคาสูงขึ้น โดยมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา พื้นที่ทางภาคใต้ของประเทศไทยประสบกับอุทกภัยน้ำท่วมหนัก ทำให้เกษตรกรไม่สามารถปลูกพริกขี้หนูส่งขายได้ จึงส่งผลกระทบกับราคาพริกขี้หนูในหลายพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะราคาการจำหน่ายพริกขี้หนูในพื้นที่ อ.พิมาย ที่มีราคาสูงขึ้น โดยพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดพิมายเมืองใหม่ จำหน่ายพริกขี้หนูในราคาเม็ดละ 1บาท

พริกขี้หนู ราคาพุ่งแรง พ่อค้า-แม่ค้าตลาดสดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขายเม็ดละ 1 บาท

พริกขี้หนู ราคาพุ่งแรง พ่อค้า-แม่ค้าตลาดสดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขายเม็ดละ 1 บาท


จากการสอบถาม นางบัวลอย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี เกษตรกรผู้ปลูกพริกขี้หนูรายหนึ่งในต.หนองพลวง อ.จักราช เปิดเผยว่า ตนลงทุนปลูกพริกขี้หนู 5 ไร่ โดยปลูกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ปีนี้ยังคงจำหน่ายพริกสดในราคากิโลกรัมละ 37 บาท ส่วนพริกแห้งหรือพริกแดง จำหน่ายกิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งเป็นราคาขายตามปกติมาหลายปีแล้ว

นางบัวลอย กล่าวว่า สาเหตุที่พริกมีราคาสูงขึ้น น่าจะเกิดจากพ่อค้าแม่ค้าคนกลาง นำไปปรับราคาสูงขึ้นเอง เพราะมีการซื้อขายพริกกันหลายต่อ และอีกปัจจัยเกิดจากทางภาคใต้ของไทยถูกน้ำท่วม ทำให้ไม่สามารถปลูกพริกส่งขึ้นมาขายในพื้นที่ทางภาคอีสานได้ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้พริกขี้หนูมีราคาสูงขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พริกขี้หนู ราคาพุ่งแรง! พ่อค้าแม่ค้าขายเม็ดละ 1บาท เผยเหตุขาดตลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง