2ผัวเมียสุดช้ำ ซื้อกระบะมือสองด้วยเงินจากเต็นท์ ผ่านไป 2 ปี โดนไฟแนนซ์มาตามยึด บอกไม่ส่งค่างวด แจ้งจับคนขาย แฉพิรุธ กลับไปที่เต็นท์กลายเป็นคาร์แคร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 ม.ค.64 นายสมร สินชัยยา อายุ 52 ปี และ นางจร สินชัยยา อายุ 53 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้าน หมู่ 4 บ้านตาเตน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.จิรโรจน์ มงคลธนสุพัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้เอาผิดกับ นางสุธิดา ธีรสุวุวรรณ์ เจ้าของเต็นท์รถมือสองตั้งอยู่ริมถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ในเขต ต.นางรอง อ.นางรอง ซึ่งเป็นคนขายรถให้ในราคาเงินสด เพราะหลังจากซื้อไปแล้วมีบริษัทไฟแนนซ์ตามมายึดรถ คาดว่าน่าจะถูกหลอก

นางจร กล่าวว่า เมื่อประมาณปลายปี 2562 ตนได้ไปซื้อรถกระบะมิตซูบิชิ สตาด้า สีน้ำตาล ทะเบียน บล 1763 นครราชสีมา จากเต็นท์รถแห่งนี้ ในราคา 150,000 บาท โดยจ่ายเป็นเงินสด แต่ นางสุธิดา ได้อ้างว่าทะเบียนรถอยู่กับลูกสาว นัดโอนกันในภายหลัง โดยได้ทำหนังสือสัญญาซื้อขายเอาไว้

จากนั้นตนก็มาติดตามเพื่อต้องการโอนรถเป็นประจำทุกเดือน เจ้าของเต็นท์ได้บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนครั้งหลังสุดอ้างว่า “ลูกสาวติดโควิด” มาไม่ได้ ต้องรอไปอีก ตนกับสามีมไม่ว่าอะไร เพราะเห็นใจในช่วงโรคระบาด

ต่อมาเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา เจ้าของเต็นท์รถได้โทรศัพท์ตามให้เอารถไปตรวจสภาพ ระบุเป็นการบริการหลังการขาย ตนก็ไปตามนัด จากนั้นเจ้าของเต็นท์ได้ขับรถตนออกไปโดยไม่รู้ว่าไปไหน นานประมาณ 2 ชม.จึงขับรถมาส่งบอกว่าตรวจสภาพเรียบร้อยแล้ว ตนจึงขับรถกลับบ้านแล้วเอาไปใช้งานตามปกติ

กระทั่งวันนี้ ขณะตนนั่งในรถ ซึ่งจอดอยู่ที่การไฟฟ้านางรอง สามีลงไปจ่ายค่าไฟ ได้มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทไฟแนนซ์ มาแสดงตนยื่นเอกสารและบอกว่ารถคันนี้ค้างชำระงวดหลายเดือน จะต้องเอารถไปคืนบริษัท

ตนตกใจมากแทบช็อค เพราะซื้อเงินสด เมื่อสามีเดินออกมาจึงเจรจากันและพากันมาที่ สภ.นางรอง โดยเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์นำเอกสารการจำนองรถให้ดู ว่ารถคันนี้นำไปเข้าไฟแนนซ์เมื่อเดือน ส.ค.62 และไม่ได้จ่ายค่างวด พร้อมยื่นเอกสารการขอรับรถคืน

นางจร กล่าวต่อว่า ตนกับสามีอาชีพทำนา อุตสาห์เก็บหอมรอมริบ ไม่อยากจะเป็นหนี้ใคร หอบเงินที่เก็บได้มาซื้อรถเป็นเงินสด และรถคันนี้เป็นรถคันแรกของครอบครัว แต่สุดท้ายเหลือตีนเปล่า จึงอยากจะดำเนินคดีคู่กรณีจนถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากตำรวจรับแจ้งความแล้ว ได้เข้าไปตรวจสอบเต้นท์รถดังกล่าว พบเป็นเพิงเล็กๆ มีรถจอด 1 คัน มีบริการล้างอัดฉีด แต่ไม่พบเจ้าของเต็นท์ หลังจากบริษัทไฟแนนซ์ ยึดเอารถไปแล้ว ทำให้สองสามีภรรยาไม่มีรถกลับบ้านเพราะหมดเวลาวิ่งของรถโดยสารประจำทาง หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จึงอาสาขับรถเอาสองสามีภรรยาไปส่งบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน