พ่อลูกสุดทน! เพื่อนบ้านเปิดเพลงดังสนั่น ไปเตือนถูกปาก้อนหินใส่ ปีกว่าคดีไม่คืบ

3 ก.พ. 2564 - 19:26 น.

สองพ่อลูกร้อง เพื่อนบ้านกินเหล้า เปิดเพลงดังสนั่นเป็นประจำ ไปเตือนก็ถูกปาก้อนหินใส่ แจ้งความปีกว่า คดีไม่คืบ ตร.บอกแค่กินเหล้า ไม่ได้ค้ายา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2564 นายฐานุกร บุญมา อายุ 76 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเกษมทรัพย์ ม.6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อดีตพนักงานองค์การเภสัชกรรม กรุงเทพฯ พร้อมด้วยบุตรชายนายณพฐนพล บุญมา อายุ 40 ปี ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เนื่องจากเพื่อนบ้านนั่งดื่มเหล้าและขว้างปาก้อนหินใส่บ้าน จึงไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก พนักงานสอบสวน สภ.คูคต เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2562 เวลา 01.00 น. ผ่านมา 1 ปีกว่า คดียังไม่มีความคืบหน้า

นายฐานุกร บุญมา อายุ 76 ปี กล่าวว่า ตนมาซื้อบ้านอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ เพื่อพักอาศัยกับครอบครัวในบั้นปลายของชีวิตหลังจากเกษียณ แต่มีปัญหากับเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามมาตลอด เรื่องของการส่งเสียงดังจากการพบปะสังสรรค์นั่งดื่มเหล้า ซึ่งตนเคยพูดคุยขอให้มีความเกรงใจกันบ้างอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ตนเข้าใจกับสังคมแบบนี้ แต่ควรมีขีดจำกัด ดึกดื่นเที่ยงคืนยังนั่งดื่มเหล้าเปิดเครื่องขยายเสียงส่งเสียงดัง จนเพื่อนบ้านนอนกันไม่หลับ เมื่อไปบอกให้มีความเกรงใจกันบ้าง กลับไม่พอใจเอาก้อนหินปาใส่เข้ามาในบ้านตน จึงเก็บก้อนหินนี้ไว้เป็นหลักฐาน

นายฐานุกร กล่าวต่อว่า ตนไม่อยากมีเรื่องราว เห็นว่าอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เคยแจ้งไปที่กรรมการนิติบุคคลของหมู่บ้านหลายครั้ง แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง กลับหนักขึ้นกว่าเดิม มีการนำเอาวัยรุ่นมานั่งดื่มและเดินผ่านหน้าบ้านตน แล้วตะโกนด่าทอข่มขู่ ตนพยายามอดทนอดกลั้นมาตลอด จนต้องไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต แต่เรื่องก็เงียบหายไป เหมือนบ้านเมืองนี้ไม่มีกฎหมายอะไรที่จะคุ้มครองประชาชนได้

ด้านนายณพฐนพล บุญมา ลูกชายของนายฐานุกร กล่าวว่า อยากให้ต่างคนต่างอยู่ เพราะตนสงสารพ่อ ปัญหาแบบนี้มันมีมานานแล้ว ซึ่งเพื่อนบ้านคนดังกล่าวจะพูดอยู่เสมอว่าเขามีการศึกษา ซึ่งการอยู่ร่วมกันมันต้องมีความเกรงใจกัน การเปิดเพลงฟังตามปกติมันไม่มีใครว่า เพราะคนชอบไม่เหมือนกัน แต่ถ้าตนชอบรถยนต์และซ่อมรถยนต์เบิ้ลเครื่องเสียงดังไปถึงบ้านเขา เขาจะพอใจไหม แล้วการพาวัยรุ่นมานั่งกินเหล้าส่งเสียงดัง แต่กลับมาบอกว่าบ้านอื่นมีปัญหา วัยรุ่นที่มานั่งกินเหล้าก็ไม่พอใจเอาขวดขว้างปาเข้ามา

นายณพฐนพล กล่าวต่อว่า เพื่อนบ้านคนอื่นๆ ที่เขาเปิดเพลงเสียงดัง อย่างเช่นเทศกาลงานบวช งานแต่งงาน ทำบุญบ้าน ก็เป็นเรื่องปกติ ถึงเวลาเที่ยงคืนก็เงียบหมด พ่อตนอายุ 70 กว่าแล้ว เขาก็อยากอยู่อย่างสงบ เคยแจ้งตำรวจไป ตำรวจก็บอกว่าแค่กินเหล้าเฉยๆ ไม่ได้ค้ายา ตนอยู่ที่นี่มานาน จะให้ย้ายบ้านหนีก็ไม่ใช่ เพื่อนๆ และน้องของตนก็ถามว่าจะให้แก้ปัญหาให้ไหม ซึ่งการแก้ปัญหาของเขาคือการใช้ความรุนแรง แต่ตนไม่ต้องการ เพราะอยากให้อยู่ร่วมกันอย่างสงบมากกว่า ซึ่งการแก้แค้นจะไม่มีคำว่าจบสิ้น อยากฝากเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายเพื่อความเป็นอยู่ของประชาชนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อลูกสุดทน! เพื่อนบ้านเปิดเพลงดังสนั่น ไปเตือนถูกปาก้อนหินใส่ ปีกว่าคดีไม่คืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง