เก็บทรงไม่อยู่! 2หนุ่มสตาร์ทรถไม่ติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจอดช่วย พบพิรุธหนักดูลุกลี้ลุกลน ขอกำลังเสริมตรวจค้น สุดท้ายโดนรวบ ติดคุกทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ. 64 พ.ต.ต.ทศพล กาญจนหิรัญ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังออกตรวจเพื่อดูแลความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณสามแยกลำทับ หมู่2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ได้พบรถจยย. ฮอนด้า ทะเบียน ว-7929 นครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพเก่าจอดเสียอยู่ริมถนน มีชาย 2 คนกำลังลุกลี้ลุกลนพยายามสตาร์ทรถแต่ไม่ติด เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสอบถามทราบว่าหัวเทียนบอด จึงเตรียมให้การช่วยเหลือ

จากนั้นพบว่าชายทั้ง 2 คนชื่อ นายพิสิทธิ์ อายุ 40 ปี เป็นคนขับท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอกำลังเสริมและทำการตรวจค้นในตัวนายพิสิทธิ์ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่รับว่าเสพยาบ้ามา อีกคนคือ นายบุญฤทธิ์ อายุ 20 ปี ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้าจำนวน 95 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลัก

จากการสอบสวนทราบว่านายพิสิทธิ์ เคยถูกจับกุมคดีปล้นทรัพย์เมื่อปี 2550 จำคุก 11 ปี พ้นโทษมาได้แค่ 2 ปีกว่า ออกมาทำสวนยางพารา มีภรรยากำลังตั้งท้อง 6 เดือน ส่วนนายบุญฤทธิ์ คนที่พกยาบ้าเป็นคนเลี้ยงวัวชน เคยถูกจับคดีเสพยาบ้าเมื่อ 3 ปีก่อน รับสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากเพื่อนคนหนึ่งพื้นที่ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อนำไปเสพให้มีแรงในการตัดหญ้าเลี้ยงวัวชน แต่ขากลับรถจยย.หัวเทียนบอดทำให้ขี่ต่อไม่ได้จึงโดนจับ

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุชุดจับกุมตั้งใจจะเข้าช่วยเหลือทั้ง 2 ที่รถเสียจอดอยู่ริมถนน โดยจะเรียกช่างให้มาช่วยซ่อมรถ จยย.ให้ แต่จากการสังเกตของเจ้าหน้าที่พบว่าทั้ง 2 มีอาการเหมือนคนเมายาเสพติดและรู้เลยว่าน่าจะเสพยามา จึงขอตรวจค้นและพบของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าวจึงควบคุมตัวไว้ เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน