ตำรวจเทพา เตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผอ.ชักปืนหน้าเสาธง ยังไม่มาเข้าพบ จ่อหมายเรียก แจงปมคลิปลับว่อนโซเชียล ผู้เสียหายยันไม่ได้ถ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สงขลา ชักอาวุธปืนออกมาขณะอยู่ที่หน้าเสาธงของโรงเรียน หลังเครียดถูกผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ม.3 แจ้งความมีความสัมพันธ์กับลูกสาว แต่เพื่อนครูก็เข้ามาห้ามไว้ได้ นอกจากนี้ยังถูก สั่งย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 และถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 ก.พ.64 พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา จ.สงขลา เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีการดำเนินคดี 2 ส่วน คือคดีที่แม่เข้าแจ้งความ ผอ.ในข้อหากระทำชำเราและพรากผู้เยาว์ ซึ่งได้สอบปากคำแม่ไปส่วนหนึ่ง พร้อมกับให้นำหลักฐานมามอบให้กับพนักงานสอบสวนบางส่วนแล้ว

ส่วนตัวเด็กได้ส่งไปตรวจตั้งแต่วันแรกที่โรงพยาบาล และประสานทีมสหวิชาชีพเพื่อร่วมกันสอบปากคำอีกครั้ง หากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็จะออกหมายเรียก ผอ.มารับทราบข้อกล่าว ซึ่งคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ กล่าวต่อว่า เรื่องอาวุธปืนให้ตำรวจที่ได้รับมอบอาวุธและทำการตรวจยึดไว้เป็นผู้กล่าวหา และจะเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาให้ถ้อยคำเพิ่มเติม เบื้องต้นได้ตรวจสอบอาวุธปืนแล้วเป็นปืนมีใบอนุญาตถูกต้อง เป็นปืนของ ผอ. ซึ่งเรื่องอาวุธปืนมีความผิดเรื่องพกพาอาวุธปืน เมื่อรวบรวมหลักฐานเสร็จก็จะเรียก ผอ.มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาสามารถติดต่อมอบตัวกับพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงบริสุทธิ์ใจได้

ส่วนเรื่องคลิปลับที่มีการแพร่ออกมาในสื่อโซเชียลและมีการเขียนเชื่อมโยงคดีนี้ ได้สอบถามผู้เสียหายไปแล้ว ทราบว่าไม่เคยถ่ายคลิป จึงฝากเตือนไปยังผู้ที่นำมาแชร์ต่อหรือแชร์ต่อคลิปนี้จะเข้าข่ายความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้เสียหายสารถแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมได้

ด้าน พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 กล่าวว่า ในทางคดีของ ผอ. แยกเป็น 2 คดี คดีอาวุธปืน ให้ตำรวจแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนเปิดเผยในที่สาธารณะน่าหวาดกลัว ส่วนคดีเกี่ยวกับเด็ก ให้สอบปากคำแม่และเด็กเพิ่มเติม เพื่อแจ้งข้อหาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน