ยาย พก ซัมซุง ฮีโร่ มาโหลดแอพฯ-ลงทะเบียน เราชนะ แต่ จนท.บอกทำไม่ได้ ข้องใจยังใช้ได้ดี

5 ก.พ. 2564 - 15:35 น.

ยายเมืองเลย พก ซัมซุง ฮีโร่ มาโหลดแอพฯ-ลงทะเบียน เราชนะ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าทำไม่ได้ ข้องใจยังใช้ได้ดี ลูกหลานโทรหาทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 รัฐบาลได้จัดทำโครงการเราชนะ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชน วงเงินไม่เกินเดือนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

ซึ่งทางอำเภอเมืองเลย ร่วมกับธนาคารกรุงไทย จัดเจ้าหน้าที่มาเปิดรับลงทะเบียนในพื้นที่ โดยเฉพาะคนแก่หรือผู้ชรา ทีมีอายุมากกว่า 60 ปี หรือระชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟน หรือสมัคร app เราชนะได้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุในชุมชน ซึ่งกว่า 100 คน ได้รับคำแนะนำ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการของภาครัฐ ได้


งานนี้ ยายทองจันทร์ อาจแก้ว อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 1 ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย เดินทางมา รับคำแนะนำที่อำเภอเมืองมาทำให้ที่ตลาดนี้ด้วย ยายทองจันทร์ ตั้งใจมาเป็นอย่างยิ่งที่จะสมัครโครงการเราชนะ โดยพกโทรศัพท์มาด้วย

จากนั้น ยายทองจันทร์ เข้าไปขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบ ขอบัตรประชาชนและขอโทรศัพท์มือถือที่ยายนั้นจะโหลดแอพ มาใช้กับโครงการ เราชนะ แต่เมื่อยายหยิบออกมาพบว่าเป็น ซัมซุง ฮีโร่ ที่ยายใช้ทุกวัน

ยายทองจันทร์ ระบุว่า เครื่องนี้ใช้ได้ดี ลูกหลานโทรมาหาตลอด มันเป็นอย่างไร หรือ เจ้าหน้าที่ตอบ มันใช้ไม่ได้ ยาย มันต้องเป็นเครื่องที่ ปัดๆถูๆ ได้ เจ้าหน้าที่จึงบอกให้ยายมาวันหลังแทน คือว่าที่ 15 ก.พ.ที่จะลงทะเบียนที่อำเภอ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาย พก ซัมซุง ฮีโร่ มาโหลดแอพฯ-ลงทะเบียน เราชนะ แต่ จนท.บอกทำไม่ได้ ข้องใจยังใช้ได้ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง