คืนโฉนด ให้คุณตาและหลาน หลังตำรวจแอบไปจำนอง

6 ก.พ. 2564 - 21:42 น.

นัดหมาย คืนโฉนด ให้คุณตาและหลานสาว หลังร้อยตำรวจเอกแอบไปจำนอง ขาดส่งดอกจนเจอหมายศาล สอบเข้มเจ้าของที่ไม่ไปจำนองได้ยังไง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.พ.64 ที่ สภ.เมืองตราด พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ได้นัดหมาย นาย จเร เศษนิยม อายุ 74 ปี เจ้าของโฉนดที่ดินที่ร.ต.อ.คนหนึ่งนำไปจำนอง เข้ามาหารือที่ห้องทำงาน โดยนาย จเร เศษนิยม ได้เดินทางมาพร้อมกับหลานสาว อายุ 19 ปี โดยมีนายวศิน พงษ์ศิริ ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ และนายสมบูรณ์ แพทย์นุสนธิ์ กำนันตำบลเนินทราย เดินทางเข้ามารับฟังด้วย


การพูดคุยไม่ยินยอมให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง โดยได้ใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะพากันเดินออกจากห้อง สังเกตสีหน้าของนายจเร คลายกังวลขึ้น ก่อนจะเดินไปทำการลงบันทึกที่ห้องพนักงานสอบสวน ใช้เวลาการสอบสวนบันทึกนานเกือบ 3 ชั่วโมง

พ.ต.อ.นาวิน ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าวว่า วันนี้ได้มีการเรียกผู้เสียหายทั้งคุณลุงและหลานสาวมาพูดคุย รวมถึงตำรวจคนที่เป็นต้นเหตุของเรื่องนี้มาสอบถามและพูดคุยกัน โดยได้ข้อสรุปในเบื้องต้นว่า ในวันจันทร์ ที่ 8 ก.พ. นี้ จะมีการไปไถ่ถอนโฉนดกลับมาให้คุณลุงให้เรียบร้อย ส่วนในเรื่องคดีหรือการดำเนินการทางวินัยก็จะต้องดำเนินต่อไป

ตอนนี้ต้องรีบเยียวยานำโฉนดกลับมาให้คุณตาจเรโดยเร็วที่สุด ส่วนผู้ที่รับจำนองโฉนดไว้นั้นยินยอมที่จะคืนโฉนดให้หากนำเงินมาไถ่ถอนให้ครบ ในกรณีขั้นตอนของการจำนองโฉนดนั้นอยู่ในกระบวนการสอบสวนว่าการจำนองนั้นถูกต้องตามกระบวนการของทางที่ดินหรือไม่ ตอนที่จำนองตัวเจ้าของที่ดินไม่ไปได้หรือไม่ อันนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนที่จะต้องดำเนินการต่อไป

นายวศิน กล่าวว่า วันนี้ได้ความคืบหน้ามาก แต่อันดับแรกสิ่งที่ต้องรีบทำก็คือต้องนำโฉนดที่ดินกลับมาให้นายจเรโดยเร็วที่สุด โดยมีการลงบันทึกนัดหมายกันในวันจันทร์ ที่ 8 เวลาประมาณ 16.30 น. ส่วนในเรื่องคดีความก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้เสียหายก็รู้สึกพึงพอใจกับความคืบหน้า และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เข้ามาช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คืนโฉนด ให้คุณตาและหลาน หลังตำรวจแอบไปจำนอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง