กระบะพุ่งข้ามถนนจะไปกลับรถ ตัดหน้ารถทางตรงชนสนั่น กลางสี่แยกบ้านบึง ประจวบฯ เด็กนั่งท้ายกระบะกระเด็นดับ 2 ศพ บาดเจ็บ 1

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.หญิง รัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนที่บริเวณสี่แยกบ้านบึง กม.303+500 ถนนเพชรเกษม ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ทราบ แล้วรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.(ประจวบคีรีขันธ์) กู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน และกู้ภัยตำรวจทางหลวงเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดกลับรถสี่แยกบ้านบึงพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บย 1727 ราชบุรี มีนายสมภพ แจ่มประจักษ์ อายุ 47 ปี เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้โดยสารนั่งท้ายกระบะ 3 คน ได้แก่ นายสุริยา เกื้อกูล อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บ และเด็กเสียชีวิต 2 ราย คือ ด.ญ.อมรรัตน์ เกื้อกูล อายุ 10 ปี และ ด.ช.มงคล มิกา อายุ 5 ปี ห่างออกไปพบคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีเทาเข้ม หมายเลขทะเบียน 3 ฒก 7620 กรุงเทพมหานคร มีนายมุฮัมหมัด หวังนุรักษ์ อายุ 33 ปี เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์กระบะนิสสัน ขับรถข้ามฝั่งเพื่อจะกลับรถไปทางฝั่งขาล่องใต้ ตัดหน้ารถกระบะโตโยต้าที่วิ่งมาทางตรง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ทำให้ชนเข้ากับท้ายรถกระบะนิสสัน ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งท้ายกระบะมาด้วย ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งท้ายรถกระบะกระเด็นออกนอกรถ ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยมีกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร และเป็นจุดกลับรถ มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากมักมีรถพุ่งข้ามถนนออกมาจากอีกฝั่งเพื่อไปกลับรถ ทำให้ชนกับรถที่มาทางตรงและขับด้วยความเร็วสูง ที่ผ่านมามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน