ยายวัย 77 ยืนยันจะพก ‘ซัมซุงฮีโร่’ ไปลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ที่ธนาคาร เผยมือถือเครื่องนี้ยังใช้ดีมาก เอาไว้โทรหาลูกหลาน ยินดีหากได้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณี ยายทองจันทร์ อาจแก้ว อายุ 77 ปี ชาวจ.เลย ถือมือถือยี่ห้อ ซัมซุง ฮีโร่ ไปขอขึ้นทะเบียน ‘เราชนะ’ แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากโทรศัพท์ยายไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟน จนต้องรอวันที่ 15 ก.พ. ที่จะลงทะเบียนที่ธนาคารของรัฐ โดยยายทองจันทร์ยืนยันจะขอไปรับสิทธิ์ให้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปหา ยายทองจันทร์ ที่บ้านพัก เพื่อต้องการสอบถามว่า ยังจะเดินทางไปลงทะเบียนในช่วงวันที่ 15 ก.พ.นี้ ที่ธนาคารของรัฐ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. หรือไม่ ยายทองจันทร์ กล่าวว่า จะเดินทางไป แต่จะให้ลูกหลานพาไป

แต่จะมีปัญหาเรื่องของการเดินทาง ซึ่งจะต้องใช้เวลาเพราะมันไกลจากตัวจังหวัดประมาณ 7 กิโลเมตร แต่จะลองหาธนาคารที่อยู่ใกล้ๆ ต้องซ้อนท้ายจักรยานยนต์ของหลาน หากทางรัฐบาลจะให้เงินก็จะรับไว้ เพราะยายไม่มีคนหาเงินให้ อยู่กับลูก หลาน แต่ลูกไปทำงานที่อื่นไม่ค่อยได้กลับบ้าน ยืนยันยายไม่มีบัตรสวัสดิการของรัฐใดๆ ทั้งสิ้น บำนาญก็ไม่มีจากลูกจากหลาน มีแต่บัตรผู้สูงอายุอย่างเดียว

เมื่อสอบถามว่า หากมีคนเอาโทรศัพท์ใหม่มาให้ยาย ยายจะรับไว้ไหม มีคำตอบว่า จะรับไว้ เพราะจะเอาไปให้หลานลงทะเบียน ‘เราชนะ’ หรือโครงการของรัฐอื่นๆ ไม่ต้องเดินทางไปลงทะเบียนไกลๆ ทำอยู่ที่บ้าน

และยังบอกว่าจะเก็บซัมซุงฮีโร่ไว้ เพราะใช้ดีมาก เอาไว้โทรหาลูกหลาน ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่า หากต้องการใช้สมัครโครงการของรัฐอะไรต่างๆ ต้องใช้รุ่นที่เป็นสมาร์ทโฟน หรือรุ่นปัดๆถูกๆ จึงจะใช้ได้ โดยลูกสะใภ้บอกว่าขณะนี้ทราบแล้ว เมื่อไปลงทะเบียนซัมซุงอีโร่จะใช้ลงทะเบียนไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน