น้องเวียร์ 9 ขวบ ขายเครปช่วยครอบครัว หาเงินช่วงโควิด เรียนรู้สูตร-วิธีทำ จากยูทูบ

8 ก.พ. 2564 - 11:19 น.

น้องเวียร์ 9 ขวบ ขายเครปช่วยครอบครัว หาเงินช่วงโควิด เรียนรู้สูตร-วิธีทำ จากยูทูบ พ่อเล่าน้องรบเร้า ให้ซื้อเตาทำเครป จะได้ออกมาช่วยหารายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดเย็นเทศบาลโนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา มีร้านขายเครป ร้านหนึ่ง โดยพ่อค้าเป็นเด็กประถม อายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น ที่กำลังยืนบรรจงละเลงแป้งบนกระทะอย่างขะมักเขม้น ทำเครปขายให้ลูกค้า ส่งกลิ่นหอมโชยไปทั่วตลาด


เมื่อสอบถาม นายสัตยา ค้าขึ้น พี่เขยของเด็กชายคนดังกล่าว เปิดเผยว่า พ่อค้าตัวเล็กคนนี้ชื่อว่า “น้องเวียร์” เด็กชายกลวัตร แอบโสม อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนชุมชนโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา ที่มักจะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ออกมาขายเครปที่ตลาดสดแห่งนี้เป็นประจำ

ซึ่งเมื่อก่อน “น้องเวียร์” จะออกมาช่วยตนขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ต่อมา บอกว่าอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว เพราะช่วงนี้โควิด-19ระบาด ที่บ้านไม่ค่อยมีเงิน ขาดรายได้ จึงอยากหาเงินไปช่วยทางบ้านและเก็บไว้เป็นค่าขนมของตัวเองด้วย จึงพยายามศึกษาวิธีการทำขนมเครป จากโซเชียล ในเว็บไซต์และYouTube พร้อมรบเร้าให้ผู้ปกครองซื้อเตาไฟฟ้าสำหรับทำขนมเครปให้

ซึ่งน้องเวียร์ได้สูตรผสมแป้งเครปมาจากโลกออนไลน์แล้วมาทดลองทำด้วยตัวเอง ก่อนจะนำออกมาขายมีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม ในราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 10 บาท และลูกค้าสามารถเลือกไส้ได้ ซึ่งมีลูกค้าที่มาจับจ่ายในตลาดแวะเวียนมาซื้อเครปน้องเวียร์กันอย่างต่อเนื่อง

ส่วนผู้ที่สนใจอยากช่วยอุดหนุนขนมเครป สามารถไปอุดหนุนได้ที่ตลาดเย็นเทศบาลตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องเวียร์ 9 ขวบ ขายเครปช่วยครอบครัว หาเงินช่วงโควิด เรียนรู้สูตร-วิธีทำ จากยูทูบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง