โทรบอกคิดถึงลูก-เมีย หนุ่มรปภ.สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแม่สะเรียง ออกเวรรีบขับกระบะมาหา ก่อนหายไปทั้งวันติดต่อไม่ได้ สุดท้ายชาวบ้านไปเจอรถร่วงอยู่ก้นเหวลึก พร้อมร่างสิ้นลมหายใจไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.2564 ร.ต.อ.เอกพันธ์ ดีเลิศพุฒิกร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่ลาหลวง จ.แม่ฮ่องสอน รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกเหว บริเวณไร่ข้าวโพดเก่าของชาวบ้าน ระหว่าง บ้านผาแดงหลวง กับ บ้านอุมพายเหนือ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.ต.ทรงศักดิ์ พิทักษ์ชัย หัวหน้าชุดปฏิบัติพิเศษปากทางแม่โถ ร้อยตชด.337 เจ้าหน้าที่อปพร.แม่โถ และชาวบ้านผาแดงหลวง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตกลงไปหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ในเหวลึกประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกไต่ลงไปตรวจสอบพบเป็นรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ผร-2204 เชียงใหม่ สภาพพังยับเยินล้อหน้าขวาหลุดกระเด็น และศพชายคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุพล อายุ 32 ปี บ้านอยู่ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จากนั้นเจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงศพขึ้นจากเหวอย่างทุลักทุเล จากนั้นเคลื่อนย้ายไปที่รพ.สต.แม่โถ เพื่อให้แพทย์รพ.แม่ลาน้อย มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

 

กระบะตกเหว

 

สอบสอบเบื้องต้นทราบว่า นายสุพล ทำงานเป็นรปภ.สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแม่สะเรียง หลังออกจากเวรช่วงเช้าวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมาได้โทรศัพท์บอกแฟนว่าจะกลับบ้านที่หมู่บ้านอุมพาย เพราะคิดถึงลูกและแฟน แต่ก็ไม่ทราบว่าออกเดินทางกี่โมงตลอดทั้งวันที่ 7 ก็ยังไม่เห็นถึงบ้าน จนมีชาวบ้านไปหาเก็บผักตามลำห้วยและพบรถตกเหวมีผู้เสียชีวิตจึงมาแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ไปตรวสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างจากหมู่บ้านอุมพายประมาณ 2 ก.ม. คาดว่าน่าจะขับรถมาช่วงกลางคืน ซึ่งจะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

กระบะตกเหว

 

ขอบคุณภาพข่าวจาก ร.ต.ต.ศักดิ์ พิทักษ์ชัย หัวหน้าชุดปฏิบัติพิเศษปากทางแม่โถ ร้อยตชด.337

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน