สิบล้อพรากชีวิตแม่ไปดาวหมา 8ชีวิตร้องระงมหิวนม กู้ภัยมุดคลานช่วยรอด

8 ก.พ. 2564 - 19:50 น.

อิ่มใจช่วยรอด 8 ชีวิต ลูกสุนัขจรจัด แม่โดนสิบล้อพรากชีวิตไปอยู่ดาวหมา ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องหิวนมระดมตามช่วยแต่หาไม่เจอ สุดท้ายไปเจอในท่อระบายน้ำลึก หนุ่มกู้ภัยทั้งมุดทั้งคลานพาออกมาได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ก.พ.2564 หน่วยกู้ภัยบึงสามพันธรรมสถาน จุดต.ศรีมงคล ได้รับแจ้งขอความช่วยจาก นางธนพร เจ้าพนักงานสาธารณสุข ชำนาญงาน รพ.สต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีลูกสุนัขร้องหิวนมอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนนหน้ารพ.สต.ศรีมงคล หลังแม่สุนัขถูกรถสิบล้อชนตาย นายอนุสรณ์ พงษ์ประยูร อายุ 34 ปีอาสาฯหน่วยกู้ภัยบึงสามพันธรรมสถาน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงก็ได้ยินเสียงลูกสุนัขส่งเสียงร้องออกมาท่อระบายน้ำ ซึ่งปากท่อมีความแคบเนื่องจากมีดินตกลงมาถึงครึ่งท่อ ไม่สามารถที่เข้าไปได้ และภายในท่อมีอากาศค่อยข้างน้อย จึงเดินสำรวจบริเวณรอบๆจนมาพบปากท่อระบายน้ำซึ่งมีฝาเหล็กปิดอยู่ เมื่อดึงฝาเหล็กขึ้นมาแล้วลงไปเอาไฟฉายส่องดู พบว่ามีลูกสุนัขอยู่ 5 ตัวจึงรีบนำทั้ง 5 ตัวขึ้นมา แต่ระหว่างนั้นปรากฎว่าเจออีก 3 ตัว ซึ่งลึกเข้าไป ต้องมุดแล้วคลานเข้าไปช่วยออกมาได้สำเร็จ รวม 8 ตัว เป็นตัวผู้ 3 ตัวเมีย 5 ทั้งหมดยังไม่ทันลืมตา ต่างพากันส่งเสียงร้องหาแม่เพราะหิวนม


 

นางธนพร เล่าว่า มีชาวบ้านมาบอกว่ามีแม่สุนัขลูกอ่อนถูกรถสิบล้อชนตาย และพากันสงสารนำซากแม่หมาไปฝังดินแล้วช่วยกันตามหาลูกๆของมัน แต่ก็ไม่รู้ว่าแม่ตัวนี้แอบไปคลอดลูกไว้ตรงไหนเพราะเกรงว่าลูกหมาจะหิวนมและตายในสุด แต่พากันหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ

แม่ไปดาวหมา

 

” จนกระทั่งวันนี้ได้ยินเสียงร้องลูกหมาอยู่ในท่อระบาย แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากอยู่ลึก จึงมาบอกให้เราช่วยแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยพาออกมาได้สำเร็จ สำหรับทั้ง 8 ตัวนี้ชาวบ้านรับไปดูแลป้อนนมชั่วคราว และมีคนขอรับเลี้ยงไปแล้ว 4 ตัว และยังเหลืออีก 4 ตัว ใครที่สนใจอยากรับลูกหมาที่เหลืออีก 4 ตัว ไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่ รพสต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิบล้อพรากชีวิตแม่ไปดาวหมา 8ชีวิตร้องระงมหิวนม กู้ภัยมุดคลานช่วยรอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง