รวบหนุ่มมือยิงร.ต.ต.ดับคาปั๊มสุพรรณ ได้คาห้องเช่าย่านแหลมฉบัง สารภาพทำไปเพราะเมาคิดว่าเป็นนักเลงหาเรื่อง ไม่คิดว่าเป็นตำรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ร.ต.ต.ชาญวิทย์ ดิษฐ์เจริญ หรือ “หมวดโย่ง อายุ 53 ปี สังกัดชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี เสียชีวิต หลังเข้าไปตักเตือนห้ามปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นดื่มเหล้า ภายในปั๊มน้ำมันปตท. สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ควักอาวุธปืนเข้ามายิงจนเสียชีวิต

ล่าสุด วันที่ 9 ก.พ. 64 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์. ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว. สุพรรณบุรี พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย รอง ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.ปฏิบัติการพิเศษ พร้อมชุดสืบสวนบก.สส.ภ.7 และชุดสืบสวนจ.สุพรรณบุรี เข้าจับกุม นายสิทธิพงษ์ หรือโหม่ง จ่าสอาด อายุ 24 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณที่จ.18/2564 ข้อหาฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมได้บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ใกล้กับห้างฮาร์เบอร์มอลล์ แหลมฉบัง ถ.สุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

จากการสอบสวน นายสิทธิพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริงสาเหตุที่ทำไปเนื่องจากเมาสุราและคิดว่าผู้ตายเป็นนักเลงไม่ทราบว่าเป็นตำรวจก่อนที่จะหนีมา จ.ชลบุรีแล้วถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน