เปิดใจหนุ่มไปรษณีย์ บริการดุจญาติ เข็นราวตากผ้าหนีฝนให้เจ้าของ เผยถ้าไม่เก็บคงเปียกแน่ แต่ไม่ได้เข้าไปในบ้าน แม้เจ้าของจะอนุญาตก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีชาวโซเชียลแห่ชื่นชมหนุ่มไปรษณีย์ ขณะกำลังไปส่งพัสดุที่บ้านหลังหนึ่ง แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงเก็บราวตากผ้าให้เนื่องจากเห็นว่าฝนกำลังจะตก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 9 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางพบกับ นายจิรายุ ปันกองแก้ว อายุ 25 ปี พนักงานไปรษณีย์อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมเปิดเผยหลังเจ้าของบ้านในหมู่บ้านการญจน์กนกทาวน์ 1 ออกมาโพสต์ชื่นชมที่ช่วยขยับราวต่างผ้าหนีฝน ขณะนำพัสดุไปส่งที่บ้านเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ภูมิใจที่ได้ให้บริการดุจญาติมิตร จะทำดีอย่างสม่ำเสมอ

นายจิรายุ เล่าว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (8 ก.พ.) ได้นำพัสดุไปส่งให้ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าของบ้านตามหมายเลขที่ระบุไว้บนกล่องพัสดุ เจ้าของบ้านได้แจ้งให้เปิดประตูนำพัสดุไปไว้ในบ้านได้ แต่ก่อนจะเปิดประตูเข้าไปก็เห็นราวตากผ้าพ้นชายคากันสาดหน้าบ้านออกมา

ประกอบกับช่วงนั้นเริ่มมีลมกระโชกแรงและฝนกำลังจะตกหนัก คิดว่าเสื้อผ้าที่ตากไว้จะต้องเปียกแน่นอน จึงยื่นมือไปขยับราวตากผ้าให้เข้าไปอยู่ในหลังคากันสาด ส่วนกล่องพัสดุก็ได้ยื่นมือผ่านรั้วบ้านวางไว้ให้ โดยที่ไม่เข้าไปในพื้นที่ตัวบ้านแม้เจ้าของจะอนุญาตแล้วก็ตาม

ด้าน นายโมกขศักดิ์ พรมดวงดี หัวหน้าไปรษณีย์สารภี บอกว่า นายจิรายุ ทำงานมาได้ประมาณ 2 ปี กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นตัวอย่างที่ดีของบุรุษไปรษณีย์และเป็นไปตามนโยบายของไปรษณีย์ไทย ที่เน้นให้พนักงานให้บริการประชาชนด้วยความมีมนุษยสัมพันธ์ โดยพนักงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกหลานคนในพื้นที่ เวลาออกไปทำงานก็เหมือนไปให้บริการญาติมิตร ซึ่งเรื่องนี้ก็ขอชื่นชมและเป็นตัวอย่างที่ดีของบุรุษไปรษณีย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน