เด็กหญิง12วิ่งหนีตาย ผงะจงอางยักษ์โผล่ห้องนอน น้าชายนึกว่าตัวเล็กวิ่งเข้าไปดู เห็นตัวเป็นๆวิ่งออกมาเหมือนกัน ชาวบ้านแห่ดูบอกเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกในชีวิต เห็นแต่ข่าวจับได้ทางภาคใต้ ไม่คิดจะมาโผล่ที่นี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 10 ก.พ.2564 หน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง จุดคลองกิ่ว รับแจ้งขอความช่วยเหลือไปจับงูจงอางขนาดใหญ่ อยู่ในบ้านเลขที่ 173 หมู่ที่ 3 ชุมชนหนองน้ำเขียว ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการจับอสรพิษเดินทางไปตรวสอบพร้อมอุปกรณ์จับงู

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านและด.ญ.อายุ 12 ปีอยู่ในอาการตกใจ รวมทั้งชาวบ้านพากันมามุงดูผ่านหน้าต่างห้องนอน ทีมกู้ภัยเข้าไปดูก็พบงูจงอางชูหัวขู่อยู่ตลอดเวลา กู้ภัยจึงใช้บ่วงพยายามคล้องคอ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากงูจงอางพยายามต่อสู้ต้องใช้เวลากว่า 40 นาทีจึงจับออกมาได้ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน และพากันวิพากวิจารณ์ว่าไม่รู้ว่างูจงอางมาได้อย่างไร เคยได้ยินแต่เรื่องเล่าส่วนใหญ่จะอยู่ในภาคใต้ ไม่คิดว่าจะได้เจอและตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก

 

เด็กหญิง เล่าว่า ซักผ้าอยู่นอกบ้านพอซักเสร็จเข้าไปเอาไม้แขวนเสื้อในห้อง เมื่อเปิดห้องเข้าไปก็ผงะเจองูชูคอส่งเสียงขู่อยู่อย่างน่ากลัว ต้องรีบวิ่งหนีออกมานอกบ้านแล้วบอกน้าชาย ขณะที่น้าชาย บอกว่าหลังหลานวิ่งมาบอกก็วิ่งเข้าไปดู แต่พอเห็นก็ต้องวิ่งออกมาอีกเหมือนกัน เพราะเห็นว่าไม่ใช่งูตัวเล็กๆอย่างที่คิด จึงแจ้งกู้ภัยให้มาจับไปปล่อยห่างไกลชุมชน

 จงอางยักษ์โผล่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน