ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 3 พรรคเพื่อไทย ประมูล แตงโมรูปหัวใจ 100,900 บาท ให้ภรรยาวันวาเลนไทน์ มอบเงินให้ รพ.ศรีสะเกษ จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนแตงโมจากใจชไมมาศ ชุมชนวัดเลียบ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสวนแตงโมรูปหัวใจแห่งแรกของไทย ที่ปลูกอยู่ใจกลางเมืองศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 3 พรรคเพื่อไทย พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.พล.ร.6 ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ และ นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางมาเยี่ยมชมสวนแตงโมรูปหัวใจ

โดยมีนายธัญชนนท์ ชาติเมธากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุขภัณฑ์คริสตินา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าของสวนแตงโมรูปหัวใจแห่งนี้ นำเข้าไปชมภายในสวนแตงโมซึ่งปลูกในโรงเรือนแบบปิด จำนวน 2 โรง ทำการปลูกแตงโมอินทรีย์เป็นรูปหัวใจ ประมาณ 200 ลูก กระจายเต็มพื้นที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ลูกแตงโมจะอยู่ในกล่องรูปหัวใจ เมื่อลูกแตงโมโตขึ้น ลูกแตงโมจะมีลักษณะเป็นรูปหัวใจ

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ใช้กรรไกรตัดแตงโมรูปหัวใจลูกแรกของไทยออกจากต้น จากนั้นได้นำเอาแตงโมรูปหัวใจไปทำการประมูลขาย โดยเริ่มแรกมีการตั้งราคาที่ 50,000 บาท มีผู้เสนอราคาประมูลสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างที่กำลังทำการประมูลอยู่นั้น จา พนม ยีรัมย์ นักแสดงไทยคนแรกที่เป็นพระเอกหนังฮอลลีวูด และเป็นดารานำชายเต็มตัวเรื่อง “มอนสเตอร์ ฮันเตอร์” (Monster Hunter) ได้โฟนอินเข้ามาร่วมประมูลด้วย

โดยผู้ที่เสนอราคาสูงสุดประมูลได้ คือ นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ซึ่งเป็น ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 3 ได้ประมูลแตงโมรูปหัวใจเพื่อมอบให้ภรรยาเนื่องในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก และมอบเงินที่ได้จากการประมูล จำนวน 100,900 บาท ให้แก่ นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งจะได้นำเอาเงินที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้นเจ้าของสวนได้นำเอาแตงโมรูปหัวใจที่เก็บมาจากในสวนนำเอาไปผ่าแล้วนำเอามาให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และคณะได้ชิมรสชาติของแตงโมที่ปลูกแบบปลอดสารพิษภายในสวนแห่งนี้

นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ส.ส.ศรีสะเกษ (ซ้ายสุด) ประมูลแตงโมได้

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ร่วมกับเจ้าของสวนจัดกิจกรรมโดยการนำแตงโมรูปหัวใจมาประมูลหารายได้มอบให้แก่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ที่ร่วมประมูลนอกจากตนแล้ว ยังมี น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ มาประมูลแทน น.ส.ดาเรศ เผ่าจันทร์ เจ้างานโรงงานอุตสาหกรรมจาก จ.สมุทรสาคร นางประพันธ์ หงษ์ศิลา อุปนายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ เจ้าของโรงแรมพรศิริ

ดร.กัลยาณี กล่าวต่อว่า แต่ที่ไม่คาดคิดคือ จา พนม ยีรัมย์ ดาราภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ได้โฟนอินมาเข้าร่วมประมูลด้วย ทำให้ทราบว่าแตงโมรูปหัวใจเป็นที่ต้องการและมีมูลค่าสูงทางใจมาก ทุกคนอยากได้เพื่อส่งมอบความรัก ขอขอบพระคุณผู้ที่เสียสละเงินมาประมูล ได้ช่วยประชาสัมพันธ์นวัตกรรมของคนศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งทำให้ผู้ที่สนใจนำไปต่อยอดได้ วันตรุษจีนวันปีใหม่จีนวันนี้ทำให้ ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนมีความสุขเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความภาคภูมิใจในผลงานของคนศรีสะเกษที่ทุ่มเททำจนสำเร็จ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอชื่นชม นายธัญชนนท์ ชาติเมธากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุขภัณฑ์คริสตินา (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของสวนแตงโมรูปหัวใจแห่งนี้ที่ได้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามขึ้นมาให้กับเกษตรกรชาวศรีสะเกษ นับว่าเป็นอีก 1 สิ่งดี ๆ ที่ศรีสะเกษ ซึ่งหลังจากที่ตนได้ชิมแตงโมรูปหัวใจแล้ว พบว่า แตงโมอร่อยมาก แตงโมจะหวานพอดี จะหวานแบบนุ่มนวล จะหอมขึ้นจมูก

ขณะที่นายธัญชนนท์ ชาติเมธากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุขภัณฑ์คริสตินา (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของสวนแตงโมรูปหัวใจ กล่าวว่า การที่ตนได้สร้างสวนแตงโมรูปหัวใจขึ้นมา เพราะว่าได้แรงบันดาลใจมาจากคุณแม่ชไมมาศ ชาติเมธากุล เนื่องจากว่าต้องการสานฝันให้กับคุณแม่ เพราะว่าคุณแม่จะเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาพื้นที่แถบนี้อยู่แล้ว ท่านกับทีมวิชาการจึงสร้างสวนแตงโมรูปหัวใจ เพื่อให้เป็นของขวัญแด่พ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกท่าน รวมทั้งตนขอเป็นตัวแทนชาวศรีสะเกษในการที่จะมอบกำลังใจให้กับพี่น้องชาวไทยทุกท่านด้วย ซึ่งผลผลิตแตงโมรูปหัวใจทั้งหมดจากสวนแห่งนี้ ตนจะนำเอาไปประมูลเพื่อนำเอาเงินรายได้ไปใช้ในด้านสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน