สังเวยแมงดาถ้วย! หนุ่มสิ้นใจ ออกฤทธิ์ไม่ทันข้ามคืน เพื่อนเพิ่งพ้นขีดอันตราย

13 ก.พ. 2564 - 17:15 น.

หนุ่มสิ้นใจ กินแมงดาถ้วย ออกฤทธิ์ยังไม่ทันข้ามคืน เพื่อนอีกคนสาหัส เพิ่งพ้นขีดอันตราย เผยจับมาขัง 4 วัน ก่อนยำกินแกล้มเหล้า ชี้อันตราย ห้ามกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 ก.พ.64 ที่มัสยิดอัลกุบรอ ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด นายมานัส ภูมิมาโนช พร้อมญาติได้นำศพ นายอนุสิทธิ์ ภูมิมาโนช ซึ่งเป็นลูกชาย ที่เสียชีวิตจากการกินแมงดาถ้วย มาประกอบพิธีทางศาสนา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า


นายมานัส เล่าว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิตที่บ้านพักที่เกาะช้าง จึงได้เดินทางด่วนมาจาก จ.ระยอง ทันที และนำร่างลูกชายมาประกอบพิธีทางศาสนาที่มัสยิดน้ำเชี่ยว ซึ่งลูกชายมีครอบครัวอยู่ที่เกาะช้าง ประกอบอาชีพประมง และทราบว่าลูกชายได้จับแมงดามาขังไว้แล้ว 4 วัน ก่อนที่จะนำมายำกินกับเพื่อนๆ อีก 3 คน เมื่อวานนี้

ซึ่งลูกชายและ นายนิกร ผลกาจ ได้กินยำแมงดาเข้าไป ส่วนอีกคนไม่ได้กิน กระทั่งทราบข่าวลูกชายเสียชีวิต และตนอยากจะเตือนประชาชนทุก อย่ากินแมงดาถ้วย เพราะมันอันตรายต่อชีวิต

อย่างไรก็ตามจากการสอบประวัติผู้ป่วยเบื้องต้นจากโรงพยาบาลเกาะช้างทราบว่า นายอนุสิทธิ์ และ นายนิกร นั่งดื่มสุราและกินกับแก้มหลายอย่าง โดยหนึ่งในนั้นมียำแมงดาด้วย จากนั้น นายนิกร ได้ขอตัวกลับบ้านก่อน แต่ นายอนุสิทธิ์ ยังคงนั่งดื่มสุราต่อ และช่วงเที่ยงคืน นายนิกร เริ่มมีอาการ จึงเดินทางมาหาหมอที่โรงพยาบาลเกาะช้าง และอาการเริ่มทรุดหนักลงเรื่อยๆ ทำให้โรงพยาบาลเกาะช้าง ต้องรีเฟอตัว นายนิกร ในเวลา 01.00 น. อย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิต ซึ่งล่าสุด นายนิกร พ้นขีดอันตรายแล้ว

สำหรับเหตุการณ์นี้ นายอนุสิทธิ์ ได้รับประทานแมงดาถ้วยหรือแมงดาทะเลหางกลม มีพิษไม่สามารถรับประทานได้ ลำตัวโค้งกลม มีหางกลม ผิวด้านบนมีขนสั้น สีน้ำตาลอมแดง ต่อจากส่วนท้องมีหางค่อนข้างกลมไม่มีสันและไม่มีหนาม พบอาศัยอยู่ตามพื้นทะเลที่เป็นดินโคลนและตามคลองในป่าชายเลนฝั่งอ่าวใหญ่ ขณะที่ข้อมูลจากโรงพยาบาลตราด ระบุ ก่อนหน้านี้ได้รักษาผู้ป่วย 2 คน ที่รับประทานแมงดาถ้วย หลังซื้อมาจากตลาดนัดในเขตอำเภอเมืองตราด โดยทั้งสองคนปลอดภัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สังเวยแมงดาถ้วย! หนุ่มสิ้นใจ ออกฤทธิ์ไม่ทันข้ามคืน เพื่อนเพิ่งพ้นขีดอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง