เผยผลชันสูตร 'น้องหลิว' แม่รุดเชิญวิญญาณ มั่นใจคนใกล้ตัว ตร.จ่อหมายจับ

15 ก.พ. 2564 - 20:05 น.

แม่รุดเชิญวิญญาณ น้องหลิว หลังกลายเป็นศพนิรนาม ถูกฆ่าอำพรางถึง 8 ปี เผยถูกยิงหลายนัด ตร.รอหลักฐาน จ่อออกหมายจับคนร้าย แม่มั่นใจคนใกล้ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือหลิว อายุ 19 ปี หายตัวไปจากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2555 กระทั่งพบศพหญิงนิรนามถูกฆ่าฝังอำพรางบริเวณไร่อ้อย หมู่ 13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2555 เมื่อเอาดีเอ็นเอแม่ของน้องหลิวมาเทียบแล้วพบว่าศพดังกล่้าวคือน้องหลิว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 15 ก.พ.64 พล.ต.ต.ณัฐพงศ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาเร่งด่วน โดยให้ พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เป็นหัวหน้าชุดทำงานร่วมกับตำรวจภาค 2, ชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว และตำรวจท้องที่ ขณะที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในบางส่วน เพื่อขออำนาจศาลให้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัย พร้อมลงพื้นที่ที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ขณะเดียวกันวันนี้ แม่ของน้องหลิว พร้อมญาติๆ ได้เดินทางไปยังจุดพบศพในไร่อ้อย พร้อมทำพิธีเชิญวิญญาณ ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ โดยแม่ระบุว่า อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว น้องหลิว ได้หายตัวไปจากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาคลองรั้ง จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2555 ในช่วงเวลานั้น น้องหลิว ขี่รถจยย.มาห้างโลตัส และจอดรถทิ้งไว้ที่นั่นก่อนขาดการติดต่อไป ซึ่งข้อมูลในขณะเกิดเหตุวันนั้น น้องหลิว ที่เพิ่งเดินทางจากบ้านที่ ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว มาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ไม่ถึง 1 เดือน ก่อนหายตัวไปอย่างลึกลับ

หลังจาก น้องหลิว หายไป ครอบครัวได้ออกติดตามหา โดยสอบถามจากเพื่อนสนิทและเพื่อนที่ทำงานด้วยกันที่นิคมอุตสาหกรรม 304 ต่อมามีผู้ปล่อยข่าวลือว่า น้องหลิว น่าจะไปทำงานที่ต่างประเทศ ประกอบกับอุปนิสัย น้องหลิว ที่เป็นคนที่ไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากใคร แต่จะพึ่งพาตัวเองมากกว่า และเอาตัวรอดด้วยตัวเองมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นแล้ว ครอบครัวจึงคิดว่า น้องหลิว อาจไปหางานทำที่อื่น หรือตัดสินใจกลับไปคบหาคืนดีกับชายที่มาติดพันกัน

ซึ่งก่อนหน้าที่ น้องหลิว จะหายตัวไป ได้มีปัญหาและพยายามจะเลิกรากัน คดีนี้ทางครอบครัวของ น้องหลิว ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา จนกระทั่งมีการยืนยันดีเอ็นเอของแม่เมื่อช่วงต้นปี 64 ที่ผ่านมา และพบว่า ศพหญิงนิรนามที่ถูกพบเมื่อวันที่ 13 พ.ค.2555 บริเวณไร่อ้อย หมู่ 13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรงกับดีเอ็นเอแม่ของน้องหลิว โดยศพมีสภาพเน่าอืด ใบหน้าเปลี่ยนรูป ไม่มีเอกสารติดตัว

โดยถูกนำไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ พบบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนหลายจุด จากนั้นถูกส่งไปฝังที่สุสานแห่งหนี่งใน จ.ชลบุรี นานกว่า 8 ปี กลายเป็นศพนิรนามไม่ทราบชื่อ กระทั่งเกิดการติดตามจนทราบว่าศพดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้ตั้งประเด็นว่าน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว ส่วนตัว และประสงค์ต่อทรัพย์ โดยผู้ต้องสงสัยในคดีทางญาติผู้ตายค่อนข้างมั่นใจว่า เป็นคนใกล้ตัว และคาดว่าจะจับคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยผลชันสูตร 'น้องหลิว' แม่รุดเชิญวิญญาณ มั่นใจคนใกล้ตัว ตร.จ่อหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง