ศาลสั่งปรับรายละ 1 หมื่น โทษฐานลอบซ้อมไก่ชน ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

16 ก.พ. 2564 - 00:10 น.

ศาลจ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งปรับนักเซียนไก่ 14 ราย รายละ 1 หมื่นบาท พร้อมคุมประพฤติ รายงานตัว เป็นระยะเวลา 2 ปี ฐานลอบซ้อมไก่ชน ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 64 ตนได้มอบหมายให้พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทร์ทึก รองผกก.ป. พ.ต.ต.ทินพรรณ สุจจานันท์ สวป. ร.ต.ท.นิกร หมูแฮม รองสว(ป). ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และฝ่ายปกครองอ.เมืองประจวบคีรีขันธ์


ร่วมกันจับกุมนักพนัน 14 ราย หลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบซ้อมไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับห้ามมั่วสุม ชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุมในที่แออัด เนื่องจากการระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ จับกุมได้ที่เพิงพักไม่มีเลขที่ บ้านหนองหูช้าง ม.2 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

ขณะกำลังปิดล้อมจับกุมนั้น ผู้ต้องหาที่กำลังล้อมวงซ้อมไก่ชนกัน ได้พยายามวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ครบทั้งหมด แบ่งเป็นผู้ต้องหาอายุ 20-60 ปี 13 ราย และเยาวชนอายุ 17 ปีอีก 1 ราย พร้อมไก่ชน 2 ตัว ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุมในที่แออัด โดยฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือข้อบังคับ” (ซ้อมไก่)

พ.ต.อ.เสมอ กล่าวต่อว่า โดยล่าสุดวันนี้ ศาลจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งปรับเซียนไก่ทั้ง 14 ราย รายละ 10,000 บาท โดยลดค่าปรับให้ 500 บาท เนื่องจากถูกคุมขังที่โรงพัก 1 คืน และให้รายงานตัวคุมประพฤติ เป็นระยะเวลา 2 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลสั่งปรับรายละ 1 หมื่น โทษฐานลอบซ้อมไก่ชน ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง