เสี่ยร้านเบาะ รัว4นัดดับเมียต่อหน้าลูก ไม่ขอทำแผนกลัวโดนรุมตื้บ แม่ยายไม่อโหสิวอนประหาร ขณะที่ตำรวจ แจ้ง2ข้อหา คาดฝากขังพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวานนี้ 15 ก.พ.2564 นายสุริชัย หรือนิว อายุ 33 ปี เสี่ยเจ้าของร้านรับทำเบาะ ก่อเหตุใช้ปืน 9 มม. รัวยิงภรรยาของตัวเองคือ น.ส.จันทร์จิรา หรือกี้ อายุ 23 ปี จนเสียชีวิตที่บ้านพัก ในต.กันทรารมย์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ หลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถสกัดจับนายสุริชัย ขณะขับรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 3กช2020 กรุงเทพ เพื่อหลบหนี ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 16 ก.พ.2564 พ.ต.ท.สาคร แซกรัมย์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.กระสัง ได้สอบปากคำนายสุริชัยเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยเบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง เนื่องจากหึงหวงระแวงว่าภรรยาจะไปมีชายคนอื่น เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย คาดว่าจะคุมตัวนายสุริชัย ส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้

รัว4นัดดับเมียต่อหน้าลูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีญาติมาเยี่ยมหรือติดต่อขอประกันตัวนายสุริชัย แต่อย่างใด ขณะที่พนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทั้งนี้ผู้ต้องหาก็ขอใช้สิทธิ์ไม่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะเกรงจะถูกญาติและชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ขณะที่บรรยากาศบ้านหลังเกิดเหตุ พบว่ามีญาติและชาวบ้าน กำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับร่าง น.ส.จันทร์จิรา ที่ถูกส่งไปชันสูตรที่ รพ.บุรีรัมย์ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวที่ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะแม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งเห็นลูกสาวถูกยิงต่อหน้าต่อตา นั้นยังทำใจไม่ได้และยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะตนเองพร้อมสามี ลูกสาว และหลานสาววัย 4 ขวบ นั่งดูทีวีอยู่ด้วยกัน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเคาะประตูหน้าบ้าน ตนจึงลุกเดินไปเปิดก็เห็นนายสุริชัย ลูกเขยยืนอยู่แล้วบอกว่าอยากคุยกับ น.ส.จันทร์จิรา แต่ทั้งสองคุยกันได้ไม่นาน ก็มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงไม่ถึง 10 นาที จับใจความได้ว่าเป็นเรื่องเงินและเรื่องหึงหวงกัน

แต่ตนก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเพราะคิดว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยากัน แล้วจู่ๆ ลูกเขยก็พูดขึ้นว่า “จะจบหรือไม่จบ ถ้าไม่จบตัวของเขาเองก็ไม่จบ เดี๋ยวจะไปแจ้งตำรวจนะ” ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าที่ลูกเขยพูดว่าจะแจ้งตำรวจจะแจ้งเรื่องอะไร จากนั้นนายสุริชัย ลูกเขยก็ยืนขึ้น ซึ่งตนก็คิดว่าจะเดินกลับไปขึ้นรถ แต่กลับชักปืนออกมายิงลูกสาวหลายนัดจนนอนแน่นิ่ง ต่อหน้าต่อหน้าของตนเองแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งตอนนั้นหลานสาววัย 4 ขวบก็เห็นเหตุการณ์เพราะวิ่งเล่นอยู่หน้าทีวี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโหดร้ายมาก ตนรับไม่ได้ ไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหามาขอขมาศพเพราะไม่อยากเห็นหน้า และไม่มีวันจะอโหสิกรรมให้ หากเป็นไปได้ก็อยากให้ลงโทษประหารชีวิตให้ตายตกไปตามกัน เพราะฆ่าลูกอย่างโหดร้าย หากลูกรับรู้ก็อยากให้ลูกไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ ตอนนั้นก็เป็นห่วงแต่หลานสาวที่ต้องมากำพร้าแม่ และมาเห็นเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน