ตร. ยังไม่แจ้งข้อหา เพื่อน น้องน้ำมนต์ พบรถเก๋ง ขาดต่อ พ.ร.บ.

17 ก.พ. 2564 - 12:00 น.

ตร. ยังไม่แจ้งข้อหา เพื่อน น้องน้ำมนต์ พบรถเก๋ง ขาดต่อ พ.ร.บ. ชื่อผู้ครอบครอง เป็นบิดาคนขับ รออาการดีขึ้น ก่อนเรียกมาสอบปากคำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ปุณณริศร์ ธรานันทเศรษฐ์ สว.(สอบสวน)สภ.ย่อย มข. เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังคงไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา นายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับรถ ซูซูกิ สวิฟต์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กย- 4074 กทม. ซึ่งประสบอุบัติเหตุ เสียหลักชนต้นไม้ใกล้สี่แยกคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่น จนเป็นเหตุให้ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ อายุ 22 ปี รองนางสาวไทยปี 2562 เสียชีวิต พร้อมกับเพื่อนอีก2 คน คือนายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี และน.ส.กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถคันเกิดเหตุแล้วพบว่ามีชื่อของบิดาคนขับเป็นผู้ครอบครอง และยังพบว่ารถยนต์ ขาดการต่อพ.ร.บ. ดังนั้น ผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงไม่ได้รับการคุ้มครองจากพ.ร.บ. แต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไรยังคงสามารถได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นจากกองทุนทดแทน โดยคนเจ็บจะได้รับการช่วยเหลือรายละ 30,000 บาท ผู้เสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือรายละ 35,000บาท ตามขั้นตอนต่อไป

พ.ต.ท.ปุณณริศร์ กล่าวว่า ในส่วนของการแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับคนขับรถนั้น ขณะนี้คนขับยังคงได้รับบาดเจ็บและอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่รพ.ศรีนครินทร์ จึงยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาได้ โดยรอให้อาการดีขึ้น จึงจะมีการเรียกมาให้ปากคำกับและแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. ยังไม่แจ้งข้อหา เพื่อน น้องน้ำมนต์ พบรถเก๋ง ขาดต่อ พ.ร.บ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง