ครอบครัว “น้องน้ำมนต์” นำมงกุฎและสายสะพาย รองนางสาวไทยปี 2562 เข้ารับศพที่ รพ.เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ก.พ.2564 ที่แผนก นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง จ.ศรีสะเกษ บิดาของ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี หรือน้องน้ำมนต์ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่4 มหาวิทยาลัยขอนแก่น รองนางสาวไทยปี 2562 พร้อมคนในครอบครัว และเพื่อนนักศึกษา มข. นำมงกุฎและสายสะพายตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 ร่วมรับศพน้องน้ำมนต์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.อุบลราชธานี

ครอบครัว เพื่อน อุ้มมงกุฎสายสะพายรองนางงาม รับร่าง น้องน้ำมนต์

ครอบครัว เพื่อน อุ้มมงกุฎสายสะพายรองนางงาม รับร่าง น้องน้ำมนต์

ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กย- 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเฉี่ยวชนต้นไม้ ที่บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มข. เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยในที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 รายขณะที่น้องน้ำมนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ในสภาพหมดสติคอพับคาเบาะรถ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งที่ รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้การช่วยเหลือ ก่อนที่ น.ส.น้ำมนต์ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง จ.ศรีสะเกษ บิดาของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ครอบครัว ไม่มีใครทราบว่า ลูกสาวและเพื่อนๆเดินทางไปที่ใด โดยตนเองและคุณแม่ ของน้องทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีนครินทร์ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ.ลูกสาวได้เสียชีวิตลง

มงกุฎ สายสะพาย

มงกุฎ สายสะพาย

” เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์เรียบร้อย พ่อ แม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้องน้ำมนต์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจศพน้องในวันเสาร์ ที่ 20 ก.พ.2564 ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มข. ในการสืบสวนสอบสวนเพราะครอบครัวไม่มีใครรู้รายละเอียด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน