เจ้าของร้าน ยันขวดไม่แตกง่ายๆ โร่แจ้งตร.เอาผิดลูกค้า โพสต์ เจอเศษแก้วในเครื่องดื่ม เผยเครื่องดื่มเป็นฝาเกลียว ลั่นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความ หลังจากที่เข้าไปทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งย่านคลอง6 จ.ปทุมธานี แล้วสั่งเครื่องดื่มมา ก่อนพบเศษแก้วจากปากขวดเครื่องดื่มที่แตก ปะปนมา ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า กินไป2แก้ว เจอเศษขวดใหญ่มาก คือ เรียกพนักงานเก็บเงินทันที แจ้งร้านไปว่าขวดแตก เทให้ดื่มได้อย่างไร ถ้าเป็นไรขึ้นมาทางร้านรับผิดชอบหรือไม่ คำตอบที่ได้คือ ดื่มไปแล้วร้านก็ต้องเก็บเงิน ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 7 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านบ้านสวนเพลง &coffee park. ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ตามที่มีการแชร์ต่อกันในโซเชียลพบ นายส่งศักดิ์ พรหมกสิกร อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของร้าน

นายส่งศักดิ์ เปิดเผยว่า จริงแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคิดว่า ไม่เป็นความจริง และผู้โพสต์ต้องมีวัตถุประสงค์บางอย่าง เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา วันวาเลนไทม์ ตนเองก็กำลังขายอาหารอยู่ โดยผู้ที่มาใช้บริการเป็น ชาย 2 คน หญิง 2 คน แล้วสั่งเครื่องดื่มมา ซึ่งจริงแล้วตนไม่อยากขายให้ แต่ผู้ใช้บริการได้มาพูดกับลูกน้อง และมาบอกตนเอง

ตนจึงไปหยิบเครื่องดื่มมา 1 ขวด เปิดแล้ววางไว้ที่โต๊ะเสิร์ฟ ซึ่งตนเองก็ทำอาหารอยู่ในครัว วันนั้นที่ร้านมีลูกค้าประมาณ 6 โต๊ะ กระทั่งเวลาเช็กบิลหญิงคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ใช้บริการบอกกับลูกน้องตนเองว่า พี่เอาเครื่องดื่มขวดแตกมารินให้กินได้อย่างไร หลังจากนั้นลูกน้อง จึงไปบอกตน ตนเองจึงให้ลูกน้องตอบไปว่า อย่างนั้นก็ไม่คิดค่าเครื่องดื่ม 1 ขวด เพื่อความสบายใจ แต่ผู้ใช้บริการกับบอกว่า ไม่ได้ และให้ไปเรียกตนเองมา

แต่ตนเองบอกว่าออกมาไม่ได้ เพราะไม่มีใครทำกับข้าว และเหตุเช่นนี้ตนเองไม่ออกมาอยู่แล้ว ก่อนจะจ่ายค่าบริการ 700 บาทซึ่งเป็นค่าอาหารประมาณ 4 อย่าง เครื่องดื่ม 2 ขวดแล้วออกไป แต่ก่อนออกไปพูดกับลูกน้องไว้ว่า “ระวังโซเชียลมันแรง” กระทั่งรุ่งเช้าจะมีการโพสต์ข้อความต่างๆ ที่ให้ร้ายกับร้านของตน

นายส่งศักดิ์ กล่าวพร้อมเปิดขวดให้ดูว่า เป็นไปไม่ได้ ทีมีการเปิดเขวดเครื่องดื่มแตกให้ลูกค้า เพราะขวดรุ่นใหม่ไม่ได้เป็นฝาจีบ แต่เป็นฝาเกลียวแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยว่า จะเปิดจนฝาขวดแตก หากเป็นฝาจีบรุ่นเก่าจะงัดแตกอาจจะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามในวันเกิดเหตุ ลูกน้องมีการเปิดขวดเครื่องดื่มให้ 1 ขวด ส่วนอีกขวดลูกค้าเปิดเองด้วยและขวดที่เปิดก็ยืนยันว่า ไม่แตก หลังจากเปิดก็วางไว้แล้วก็เดินไปให้บริการลูกค้าโต๊ะอื่น

ตนเองเปิดร้านมา 4-5 ปี ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น และปกติก็จะไม่ค่อยมีลูกค้าวัยรุ่นมาใช้บริการ ส่วนใหญ่เป็นวัยกลางคนและคนทำงานและนักธุรกิจ ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ธัญบุรี เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและจะทำให้เป็นแบบอย่าง ไม่ใช่เป็นนักเลงคีย์บอร์ด จะมาแสดงความคิดเห็นแต่เพียงสนุกๆ เพราะสิ่งที่ตามมาทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียชื่อเสียงและมีผลกระทบ

อ่าน : เจ้าของร้านเดือด โพสต์ฉะเน็ตไอดอล ยกเท้าขึ้นโต้ะ ทิ้งเศษกระดูกใส่แก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน