เพื่อน ‘น้องน้ำมนต์’ สารภาพแล้ว! ดื่มแอลกอฮอล์และขับรถเร็ว หลังขับเก๋งชนดับ 3 ศพ ตร.เอาผิด 3 ข้อหาหนัก รอตรวจสอบผลการขับรถเร็วอีกข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2564 ที่บก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงคดีอุบัติเหตุรถชน ทำให้น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ อดีตรองนางสาวไทย เสียชีวิตว่า

ขณะนี้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ เสียหลักพลิกค่ำชนต้นไม้ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกหน้าคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่น จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ น.ส.กรชฎา เสียงใส และน.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวัสดุศาสตร์และนาโนเทคโนโลยี สาขาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

ได้มีการรายงานความคืบหน้าแนวทางการสืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้รอดชีวิตคือ นายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บและขณะนี้อาการหายดี แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะออกหมายเรียกให้มาพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดในเบื้องต้น 3 ข้อกล่าว ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,ใช้รถที่ไม่ทำพ.ร.บ. และขับขี่รถขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

“ผู้ต้องหารับว่าเป็นคนขับจริง ดื่มแอลกอฮอล์และขับรถเร็ว จากการตรวจสอบคลิปภาพพบว่าเป็นการขับขี่รถเร็วที่เกินหว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นพนักงานสอบสวนจะส่งเรื่องให้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านวิศวกรรม จากคณะวิศวกรรมศาตร์ มข.ตรวจสอบหาความเร็วของรถเพื่อประกอบสำนวนคดี ขณะที่จากกาตรวจสอบผลเลือดผู้ขับขี่ ซึ่งรพ.ศรีนครินทร์ มข.ได้แจ้งมายังพนักงานสอบสวนนั้นพบว่าผู้ขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”พ.ต.อ.ธนาวัชรกล่าว

พ.ต.อ.ธนาวัชร กล่าวอีกว่า ขณะนี้การแจ้งข้อกล่าวหาอยู่ที่ 3 ข้อกล่าวหา และหากผลการตรวจพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญส่งมาที่ตำรวจพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นข้อหาที่ 4 คือขับรถเร็ว เพิ่มเติมและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน