หนุ่มคลั่ง ฆ่าโหดเพื่อนบ้าน หิ้วหัวทิ้งน้ำโขง ไม่สะทกสะท้าน ตร.ไม่ชัวร์ทำแผน 

19 ก.พ. 2564 - 09:41 น.

หนุ่มคลั่ง ฆ่าโหดเพื่อนบ้าน หิ้วหัวทิ้งน้ำโขง ไม่สะทกสะท้าน ตร.ไม่ชัวร์นำตัวทำแผน เตรียมขอฝากขังศาลจังหวัดหนองคาย ภรรยาผู้ตาย ขอให้ไปดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ นายสุริยะ (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ชาวบ้านดอนบก หมู่ 6 ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ประธานสภา อบต.บ้านต้อน ถูกนายวิเชียร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เพื่อนบ้าน ใช้มีดพร้าฟันคอจนศีรษะขาดแล้วหิ้วศีรษะใส่ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์นำไปทิ้งแม่น้ำโขง ก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.รัตนวาปี เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 12.20 น. วันที่ 18 ก.พ.64 และเจ้าหน้าที่ได้งมหาศีรษะในแม่น้ำโขงพบแล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในวันนี้ (19 ก.พ. 64) พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมาพัฒนานนท์ ผกก.สภ.รัตนวาปี เปิดเผยว่า หลังจับกุมตัว นายวิเชียร ผู้ก่อเหตุแล้วนั้นได้นำเข้าห้องขังภายใน สภ.รัตนวาปี ตลอดทั้งวันไม่มีญาติมาเยี่ยมและนายวิเชียรไม่มีอาการสะทกสะท้านต่อสิ่งที่ทำ ยังสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ ขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาคลุ้มคลั่งและขาดสติ ซึ่งในแนวทางทางคดีตำรวจจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ต้องดูสภาพแวดล้อมและอารมณ์ชาวบ้านในพื้นที่ก่อนว่าจะสามารถทำแผนได้หรือไม่ และจะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย ในวันนี้

ขณะเดียวกันหลังงมศีรษะ นายสุริยะ ที่ถูกนายวิเชียรโยนลงไปในแม่น้ำโขง ห่างจากตลิ่งประมาณ 200 เมตร ขึ้นมาได้แล้วนั้น แพทย์ได้ทำการต่อศีรษะกลับคืนสู่ร่างนายสุริยะให้เหมือนเดิมเพื่อจะได้เป็นศพที่สมบูรณ์และไม่ทำลายขวัญของญาติพี่น้องและชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งยังคงหวาดระแวงต่อพฤติกรรมโหดเหี้ยมของนายวิเชียรอยู่ โดยชาวบ้านได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามประเพณีท้องถิ่นให้กับผู้ตายต่อไป

ด้าน ภรรยาผู้ตาย ได้จุดธูปเคารพศพและเคาะโลงบอกสามีว่า ไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ไปดี หนี้สินต่าง ๆ ที่มีนั้นจะหาทางชดใช้หนี้เอง ขอให้ไปสู่สุขคติ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงลูกหลานทางนี้ ทุกคนอยู่กันได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่ง ฆ่าโหดเพื่อนบ้าน หิ้วหัวทิ้งน้ำโขง ไม่สะทกสะท้าน ตร.ไม่ชัวร์ทำแผน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง