วันเดียว 3 ศพ! นักท่องเที่ยวจม‘หาดบ้านแก้ง’ แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำชื่อดังของ ศรีสะเกษ 2 รายแรก หนุ่ม 26 กับ 18 กอดคอกันโดดแล้วไม่โผล่ ขณะตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ ด.ช.13 จมหายอีกราย ครอบครัวร้องระงม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 20 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ทองพูน ประกอบกิจ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งจากรพ.ศรีสะเกษ มีชายวัยรุ่นถูกส่งตัวมารักษาด้วยอาการจมน้ำแล้วเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณหาดบ้านแก้ง หมู่ 2 ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 26 ปี และ 18 ปี อ.เขื่องใน จ. อุบลราชธานี

จากนั้น พ.ต.ท.ทองพูน พร้อม พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำชื่อดังของจ.ศรีสะเกษ สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพากันมาเล่นน้ำรวม 6 คนและได้นั่งดื่มสุรากัน จากนั้นทั้ง 2 คนกอดคอกันกระโดดลงไปในน้ำแล้วไม่โผล่ขึ้นมา เพื่อนๆและนายสำเนียง อายุ 55 ปีเจ้าของแพขายอาหารและลูกชายอายุ 16 ปีกระโดดลงไปช่วยพบผู้ตายทั้งคู่จมอยู่พื้นทรายใต้ท้องแม่น้ำมูลลึกประมาณ 3 เมตร จากนั้นนำขึ้นมาปั๊มหัวใจแล้วรีบพาส่งรพ. ก่อนไปเสียชีวิตที่รพ.ทั้ง 2 คน

ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ปรากฎว่า เกิดเหตุเด็กชายอายุ 13 ปีจมน้ำสูญหายอีกราย ขณะมาเที่ยวเล่นน้ำกับเพื่อนๆ 20 คน นักประดาน้ำสมาคมกู้ภัยร่วมใจศรีสะเกษลงจมค้นหากว่า 5 ชั่วโมงจึงพบร่างจมอยู่ใต้แม่น้ำมูลห่างจุดเล่นน้ำ 10 เมตร ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ของครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนๆอย่างน่าเวทนา

 หาดบ้านแก้งกลืน3ศพ

เพื่อนที่มาด้วย ระบุว่า มาเที่ยวเล่นน้ำกับเพื่อนประมาณ 20 คน แต่ปรากฏว่าช่วงจะพากันเดินทางกลับไม่มีใครเห็นโปเต้ พบเพียงเสื้อผ้า กระเป๋าเงิน มือถือ และรองเท้า วางอยู่เมื่อตามหาจนทั่วแล้วไม่เจอจึงแจ้งตำรวจเพราะคิดว่าโปเต้น่าจะจมน้ำ จนกระทั่งพบร่างทำให้พวกเราเสียใจมาก

 หาดบ้านแก้งกลืน3ศพ

ด้านพ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวว่า หาดบ้านแก้งวันนี้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 3 รายทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวมาจาก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี โดย 2 รายแรกคาดว่าเมาแล้วพากันลงไปเล่นน้ำแล้วกอดคอกันจมน้ำเสียชีวิต ส่วนน้องโปเต้ อายุ 13 ปี มาเที่ยวกับเพื่อนแล้วพลัดตกลงไปในน้ำเสียชีวิต ขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเล่นน้ำที่หาดบ้านแก้งว่า หากจะมาเล่นน้ำควรที่จะระมัดระวังป้องกันตนเองด้วยการสวมเสื้อชูชีพ หากว่ายน้ำยังไม่เป็นก็ไม่ควรที่จะมาลงเล่นน้ำ และฝากถึงผู้ปกครองว่าควรดูแลบุตรหลานให้ดีไม่ควรปล่อยให้เด็กมาเล่นน้ำตามลำพังอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำที่อาจจะทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน