ฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งชนด่าน เต็นท์ถล่ม ตร.สาหัส2 พลทหารเจ็บ1 แทบไม่ได้ยินเสียงเบรก 

22 ก.พ. 2564 - 10:54 น.

ฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งชนด่าน เต็นท์ถล่ม ตร.สาหัส2 ลากไปไกล 10 เมตร พลทหารเจ็บ1 เจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์เผย แทบไม่ได้ยินเสียงเบรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 05.10 น.วันที่ 22 ก.พ.2564 พ.ต.ท.กนต์เกียรติ์ นุ้ยเนียม รองสว.(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุรถพุ่งชนด่านตรวจด้านความมั่นคงที่2 ถ.เพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ หน้าห้างเทสโก้โลตัสหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหลายนาย

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 7011 สงขลา สภาพหน้ารถพังยับ พุ่งชนป้ายและแท่งแบริเออร์ เต็นท์พังถล่มลงมาเกือบทั้งหลัง พบเจ้าหน้าที่ 3 นาย นั่งอยู่ภายในเต็นท์ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด อายุ 55 ปี ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ อายุ 56 ปี ทั้งสองคนมีตำแหน่งเป็น รองสวป.สภ.หาดใหญ่

และพลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม ทหสังกัด มทบ.42 โดย ร.ต.ต.วรรณะ และ ร.ต.ท.ธัชพิชัย นั้นอยู่ในอาการสาหัส ถูกรถชนและลากไปไกล 10เมตร กู้ชีพเทศบาลเมืองควนลัง ช่วยปฐมพยาบาลและรีบพาทั้งสามคนส่งรพ. ส่วนรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ เสียหลักขึ้นไปจอดอยู่บนเกาะกลางถนน ทราบชื่อคนขับคือ นายกรมิษฐ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

จากการตรวจสอบพบ ป้ายด่าน แท่งแบริเออร์ กระถางต้นไม้ เสาไฟส่องสว่างและอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายในด่าน ถูกรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ค้นนี้ชนและกวาดเรียบเสียหาย รวมทั้งรถจยย.ของตำรวจ ที่จอดอยู่ในด่านอีก1คัน นอกจากนี้ที่ยังมีรถหัวลาก หมายเลขทะเบียน 76-2751 กทม. ที่จอดอยู่หน้าด่านมีรอยเฉี่ยวชนที่ท้ายรถพ่วงด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ทั้งทหารตำรวจและอส.ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ เข้าเวรอยู่ที่ด่าน 9 นาย โดยตอนเกิดเหตุนั่งอยู่ภายในด่าน3 นาย จู่ๆ รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูงและได้ไปเฉี่ยวชนท้ายรถหัวลาก และเสียหลักพุ่งเข้ามาชนด่าน โดยขณะเกิดเหตุแทบไม่ได้ยินเสียงเบรก เจ้าหน้าที่3 นายที่นั่งอยู่ด้านในเต็นท์ โดยเฉพาะตำรวจ 2 นาย ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะลุกไม่ทันจึงถูกชนและลากไปไกลเกือบ10 เมตร ส่วนพลทหารอีกคนกระโดดหลบได้แต่ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บคือ ร.ต.ต.วรรณะ มีอาการปวดขมับซ้าย มีแผลฉีกขาดที่ขาซ้าย ร.ต.ท.ธัชพิชัย มีแผลฉีดขาดเท้าซ้าย ขาท่อนบนผิดรูป มีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวอยู่ที่รพ.หาดใหญ่ ส่วน พลทหารหมัดสบี มีอาการปวดตาเนื่องจากมีเศษกระจกเข้าตา รักษาตัวที่รพ.สงขลานครินทร์ และนายกรมิษฐ์ คนขับรถคันเกิดเหตุ มีแผลฉีกขาดที่เท้าซ้าย ขาท่อนบนผิดรูปมีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวที่รพ.หาดใหญ่

ซิ่งชนด่าน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ มาตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด รวมทั้งจะตรวจสอบแอลกอฮอร์ในเลือดว่า คนขับมีอาการเมาด้วยหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งชนด่าน เต็นท์ถล่ม ตร.สาหัส2 พลทหารเจ็บ1 แทบไม่ได้ยินเสียงเบรก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง