นักเรียนนักเลง โจ๋กว่า50คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดศึกยกพวกตีกัน กลางถนนใต้เขื่อนลำนางรอง โนนดินแดง พบเจ็บ 1 ราย ตำรวจลงพื้นที่เก็บหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนยกพวกตีกัน พร้อมระบุข้อความว่า “#บุรีรัมย์ดินแดนนักรบ #ยกพวกตีกัน เหตุเกิดที่ถนนใต้เขื่อนลำนางรอง โนนดินแดง” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ ดังลก่าวเป็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น

ผู้ที่บันทึกคลิปดังกล่าวไว้ได้ระบุว่า วัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ เหล็กแหลม มีด ขวดแก้วปาใส่ ปืนไล่ยิง และปาระเบิดปิงปอง ใส่กันเสียงดังสนั่น สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก มีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 1 คนถูกเศษขวดแก้วบาด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้

ขณะที่ ร.ต.อ.กังวาน กรวยสวัสดิ์ รองสวป. สภ.โนนดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบท่อนไม้ เหล็กแหลม ก้อนหิน เศษขวดแก้วแตก และระเบิดปิงปอง ตกกระจายเกลื่อนพื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน

เบื้องต้นมีผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนที่ยกพวกตีกัน มีทั้งในพื้นที่ อ.โนนดินแดง และ อ.ละหานทราย น่าจะมาเที่ยวเจอกันที่เขื่อนลำนางรองแล้วเกิดเขม่นกันจึงได้ยกพวกตีกันอย่างที่ปรากฏในคลิป แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ

ด้านสารวัตรนักเรียน เล่าว่า ขณะที่ตนเองดูแลความเรียบร้อยร่วมกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ที่เขื่อนลำนางรอง หลังจากเมื่อวันที่ 20 ก.พ.2564 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์กันที่เขื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าระงับเหตุและผลักดันกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกจากพื้นที่เขื่อน เพราะเกรงจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวผักผ่อนและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่เขื่อน

นักเรียนนักเลง

ต่อมาวันที่ 21 ก.พ.2564 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุก็มีกลุ่มวัยรุ่น และนักเรียน อายุประมาณ 13-15 ปี ทราบภายหลังว่ามาจาก อ.ละหานทราย และอ.โนนดินแดง มาเที่ยวและนั่งดื่มกินสังสรรค์กันที่ริมเขื่อนอีก กระทั่งตกเย็นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวรวมกว่า 50 คน ก็ได้ก่อเหตุยกพวกตีกันที่กลางถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ซึ่งก็มีการใช้ทั้งท่อนไม้ เหล็กแหลม มีด ปืน และปาระเบิดใส่กันเสียงดังสนั่น

ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตนในฐานะสารวัตรนักเรียนก็พยายามตะโกนห้ามปราม แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนหลายคนทั้งมีอาวุธด้วย จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะกลัวจะโดนลูกหลง จึงได้แจ้งเหตุไปยังตำรวจในพื้นที่ ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็สลายตัว และทราบว่ามีวัยรุ่นใน อ.โนนดินแดง ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน