ตำรวจพบอาวุธปืนสงคราม เอเค 47 พร้อมแม็กกาซัน ฝังดินใก้ลบ้านต้องสงสัย เร่งนำตรวจพิสูจน์หาความเชื่อมโยง เหตุยิงดับอดีตสมาชิกอบต.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงนายอับดุลรอสะ ลาเต๊ะ อายุ 47 ปี อดีตสมาชิกอบต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เสียชีวิตหน้าบ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 64 ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก นำเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ และได้รับรายงานจากว่าพบอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในป่ายาง ในต.ป่าไร่ อ.หนองจิก จึงได้ประสานชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

พบเป็นอาวุธปืนยาวเอเค 47 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน บรรจุกระสุนขนาด 7.62 จำนวน 6 นัด นอกจานี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังใกล้เคียงพบเสื้อเชิ้ตลายสก็อต 1 ตัว กางเกงวอร์มสีดำ แถบแดง 1 ตัว และจอบขุดดิน 1 ด้าม

เบื้องต้นจึงยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายอับดุลรอสะ หรือหาผลเชื่อมโยงในคดีต่าง ๆ ที่คาดว่าเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน