โผล่อีก 'มุกเมโล' เมืองตรัง เจ้าของเก็บไว้ 2 ปีเพิ่งรู้ เล่าตอนเจอในหอยโข่งทะเล

22 ก.พ. 2564 - 18:24 น.

โผล่อีกเม็ด มุกเมโล ที่เมืองตรัง เจ้าของเก็บไว้ 2 ปีเพิ่งรู้ เผยเจอในหอยโข่งทะเล หลังต้มเตรียมเอามากิน ขณะหั่นก็เจอ มีคนขอซื้อ 2 หมื่น มั่นใจของแท้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนพบมุกเมโลอีกเม็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 45 บ้านป่าเตียว ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง พบ นายวิรัตน์ แสนรักเลิศภักดี หรือโกรัตน์ อายุ 49 ปี อาชีพเปิดร้านขายขนม เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้นำเอามุกเมโล ขนาดเท่าไข่มุกทั่วไป มีลักษณะสีส้มอร่าม และเมื่อนำมาถูกแสงแดดกลับมีแสงสีส้มเข้มขึ้น

โดยนำมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และดีใจ ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้อง และเครือญาติ พร้อมด้วย นายคฑายุทธ์ อภิมหาธรรม หรือใหญ่แดง ผู้ใหญ่หมู่ 5 ต.บางเป้า เข้ามาดูและชื่นชม และแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก อีกทั้งมีชาวบ้านมาขอดูกันอย่างไม่ขาดสายในตลอดทั้งวัน


นายวิรัตน์ เล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางปี 2562 ตนได้เดินทางไปซื้อหอยโข่งทะเล จำนวน 4-5 ตัว ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองกันตัง ในราคา 100 กว่าบาท เพื่อจะนำมาทำกับแกล้มกินกับเพื่อนและครอบครัว โดยปกติตนชอบซื้อหอยโข่งมากินอยู่แล้วเป็นประจำ ก่อนจะนำมาต้มทั้งหมด เมื่อสุกก็นำมาหั่นพร้อมที่จะเอาไปรับประทาน แต่ปรากฎว่าในขณะหั่น 1 ใน 5 ตัวนั้น พบว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายในเนื้อ จึงเอาออกมาดูและเก็บไว้ โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่คิดเพียงว่าเป็นมุกที่แปลกดี และจะเก็บเอาไว้ทำหัวแหวน แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้นำออกมาดูอีกเลย

จนกระทั่งระยะเวลาผ่านมา 2 ปี ปรากฎว่า มีการนำเสนอข่าวว่าพบมุกเมโล ซึ่งมีราคาสูง ตนจึงได้นำของตนไปเปรียบเทียบในภาพดู ปรากฎว่ามีลักษณะเดียวกันทุกอย่าง จึงได้ประสานไปยังสื่อมวลชนให้เข้ามานำเสนอข่าวเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่มีความรู้เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่อย่างไร แต่ตนมั่นใจว่าเป็นของแท้ 80 เปอร์เซ็นอย่างแน่นอน และพร้อมที่จะขายหากมีใครจะมาขอซื้อและตกลงกันในราคาที่พึงพอใจ

ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้นำรูปมุกเมโลดังกล่าวไปโพสต์ลงในสื่อโซเชียล ปรากฎว่ามีคนมาขอซื้อในราคา 20,000 บาท แต่ตนไม่ขาย เนื่องจากเป็นราคาที่ต่ำจนเกินไป เพราะดูจากในข่าวมีราคาที่สูงมากกว่านั้นเป็นหลักล้านบาท ส่วนตัวก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก โดยหากขายได้จริงๆ ก็จะนำเงินส่วนที่ได้มาแบ่งกันในเครือญาติ

ด้าน นายคฑายุทธ์ กล่าวว่า ตนสนิทชิดเชื้อกับครอบครัวนี้ เป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ก็ทราบมาตลอดว่าครอบครัวนี้มีมุกดังกล่าวอยู่ แต่คงคิดว่าเป็นมุกธรรมดาปกติทั่วไป จึงไม่ได้คิดอะไร เพราะเจ้าของก็บอกว่าจะนำไปทำหัวแหวน ก่อนที่จะมาทราบข่าวพร้อมกับเจ้าของว่าน่าจะเป็นมุกเมโล

ส่วนตัวมองแล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นของแท้ออย่างแน่นอน แต่อยากให้หน่วยงานหรือคนที่มีความรู้เข้ามาตรวจสอบก่อน ส่วนคนในหมู่บ้านหลังจากทราบข่าวก็ได้เดินทางมาขอดู เพราะไม่มีใครค่อยได้พบเห็นกัน หลังจากนี้ก็อยู่ที่เจ้าของจะตัดสินใจจะทำอย่างไรต่อกับมุกเมโลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ที่สนใจจะเข้ามาตรวจสอบ หรือติดต่อขอซื้อสามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 099-292-5994 และ 062-239-4205 น.ส.นันทิกา และ นายไพโรจน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก 'มุกเมโล' เมืองตรัง เจ้าของเก็บไว้ 2 ปีเพิ่งรู้ เล่าตอนเจอในหอยโข่งทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง