จนท.เร่งสร้างคันดิน-ปรับภูมิทัศน์ ปิดตำนาน ลานฟันดาบ ใต้สะพาน

22 ก.พ. 2564 - 18:44 น.

เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งขุดร่องสร้างคันดิน ปิดทางเข้าออกใต้สะพานฉาว ทั้ง 5 จุด พร้อมตัดหญ้าปรับภูมิทัศน์ หากเอาไม่อยู่ ต้องติดกล้องวงจรปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีชาวบ้านต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ร้องเรียนพื้นที่ป่าละเมาะใต้ทางต่างระดับถนนวงแหวนเชียงใหม่รอบที่สาม มีกลุ่มชายรักชายยึดเป็นจุดนัดพบมีเพศสัมพันธ์ ทิ้งเศษถังยางอนามัยและเจลหล่อลื่นเกลื่อน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว ขอโวยออกสื่อ! พบกลุ่มชายรักชาย เปลี่ยนใต้สะพาน เป็นลานฟันดาบ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2564 เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เข้าดำเนินการขุดร่องดินบริเวณทางเข้าออกพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งหมด 5 ช่องทาง โดยขุดร่องลึกพร้อมกับสร้างคันดินป้องกันไม่ให้รถทุกชนิดเข้าไปในพื้นที่ รวมทั้งปรับภูมิทัศน์ เข้าตัดหญ้าที่รกทึบเพื่อไม่ให้เป็นจุดอับสายตา และเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่ใต้สะพานทั้งหมด


นายพัชรพล เทพอำนวย ผู้ช่วยหมวดทางหลวงเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สำหรับอนุบาลต้นไม้ของกรมทางหลวง มีถนนและทางเข้าออกเพื่อให้รถน้ำและเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลต้นไม้

กรณีข้อร้องเรียนของชาวบ้าน นอกจากปรับภูมิทัศน์เพื่อลดโอกาสเข้าไปใช้พื้นที่อย่างไม่เหมาะสม ยังได้ขอความร่วมมือตำรวจทางหลวงและตำรวจพื้นที่ช่วยดูแลอีกทางหนึ่ง และถ้าหากยังมีเข้ามาอีก ก็อาจต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องปราม โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ขอความร่วมมือกลุ่มบุคคลไม่ให้เข้ามาใช้พื้นที่ เนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นที่สาธารณะ

ขณะที่ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ใส่ใจปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน หลังจากนี้ก็จะช่วยเป็นหูเป็นตาช่วยสอดส่องอีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนท.เร่งสร้างคันดิน-ปรับภูมิทัศน์ ปิดตำนาน ลานฟันดาบ ใต้สะพาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง