ขอโวยออกสื่อ! พบกลุ่มชายรักชาย เปลี่ยนใต้สะพาน เป็นลานฟันดาบ

22 ก.พ. 2564 - 17:54 น.

ชาวบ้านสุดทน หลังสังเกตพฤติกรรม พบกลุ่มชายรักชาย ขับรถเข้าไปใต้สะพานลอยทุกค่ำคืน พอเข้าไปดูถึงกับผงะ พบถุงยางเกลื่อนพื้น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2564 ชาวบ้านต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า พื้นที่ป่าละเมาะใต้ทางต่างระดับถนนวงแหวนเชียงใหม่รอบที่สาม ขณะนี้ได้กลายเป็นแหล่งนัดพบมีเพศสัมพันธ์ของกลุ่มคนรักร่วมเพศ

ชาวบ้านรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยจากคนแปลกหน้าที่แวะเวียนเข้ามาใช้พื้นที่หาความสุขส่วนตัวอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน รวมทั้งยังเกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและเหตุอาชญากรรมอื่น ๆ

จากการตรวจสอบบริเวณตอม่อทางต่างระดับ มีร่องรอยการใช้พื้นที่ มีถุงยางอนามัยใช้แล้ว ซองถุงยางอนามัย กระดาษชำระเปียก รวมทั้งขวดน้ำดื่มและเจลหล่อลื่นนับร้อยชิ้นตกเกลื่อนทั่วบริเวณ โดยพื้นที่ดังกล่าวอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง มีระยะทางห่างกันเพียง 100 เมตร


ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่เก็บต้นไม้ของกรมทางหลวง เป็นป่าละเมาะใต้ทางต่างระดับที่ไม่มีใครอยู่อาศัย กระทั่งประมาณเดือนพ.ย. 2563 ที่ผ่านมา เริ่มมีคนแปลกหน้าเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวในช่วงกลางคืน มีทั้งขับรถยนต์ และรถจยย. เข้าไปข้างใน บางคืนมีคนขับรถเข้ามาจอดในหมู่บ้านและเดินเข้าไปในบริเวณดังกล่าวด้วย

ชาวบ้านได้สังเกตพฤติกรรมมานานนับเดือนจนทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่นัดพบเพื่อมีเพศสัมพันธ์ของกลุ่มชายรักชาย โดยจะใช้พื้นที่ใต้สะพานต่างระดับที่มีแสงไฟจากบนสะพานเป็นสถานที่ประกอบกิจกรรม ที่ผ่านมามีเข้ามาทุกคืน แต่ละคืนจะมีรถเข้าออกหลายคัน ชาวบ้านไม่ต้องการให้พื้นที่กลายเป็นแหล่งมั่วสุม ค้าบริการทางเพศ และสร้างความสกปรกแพร่เชื้อโรค

ขณะนี้ได้แจ้งให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ แต่หายไปไม่กี่วันก็กลับเข้ามาเหมือนเดิม จึงขอให้หน่วยงานเจ้าของพื้นที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหา เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่กลายเป็นแหล่งมั่วสุมสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอโวยออกสื่อ! พบกลุ่มชายรักชาย เปลี่ยนใต้สะพาน เป็นลานฟันดาบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง