1ขวบร้องลั่น ขาติดรูท่อระบายน้ำกลางตลาดนัดคลองถม เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยระทึก ใช้น้ำมันชโลม ชะแลงเหล็กงัด แม่เผยคาดเดินแล้วลื่น
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
วันที่ 24 ก.พ. 64 ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุมีเด็กขาติดอยู่ในรูฝาท่อระบายน้ำ บริเวณตลาดนัดคลองถมชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ไปยังจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทได้ใช้เครื่องตัดถ่าง และชะแลงเหล็ก งัดฝาท่อระบายน้ำออก เพื่อทำการช่วยเหลือเด็กชาย วัย 1 ขวบ 10 เดือน ที่อยู่ในสภาพร้องไห้ด้วยความตกใจ หลังเท้าด้านขวาลงไปติดอยู่ในรูระบายอากาศ ของฝาท่อระบายน้ำ
โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดฝาท่อและลงไปในท่อระบายน้ำ ก่อนจะใช้น้ำมันชโลมบริเวณขาและดันเท้าของเด็กออกมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงช่วยเหลือเด็กชายดังกล่าวได้สำเร็จ
ด.ต.วินัย ผิวทวี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองชัยนาท เผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ191 ว่ามีเด็กขาติดอยู่ในรูของฝาท่อระบายน้ำ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการช่วยเหลือเด็ก เบื้องต้นจากการสอบถาม ผู้ปกครองของเด็ก ซึ่งเป็นแม่ค้าที่ขายของอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุทราบว่า เด็กเดินเล่นอยู่บริเวณท่อน้ำและคาดว่าจะลื่นแล้วตกลงไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำมันชโลมขาดด้านบนและลงไปในท่อน้ำและดันเท้าจากด้านล้างขึ้นมาได้จนสำเร็จ โดยเด็กปลอดภัย มีแผลถลอกเล็กน้อยที่เท้า