ผู้ปกครองสุดทน แฉครูหื่น ลวนลาม นร.ในโรงเรียน ขอเลี้ยงดู หลับนอนแลกเกรด หลอกล่อเสพยา บางรายหวาดกลัวถึงขั้นไม่กล้ามาเรียนหนังสือ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ก.พ.64 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า “ช่วยแชร์ให้พวกหนูด้วยค่ะ ไม่รู้จะพึ่งใคร เพื่อนๆ ถูกครู แท้ๆ ในจังหวัดร้อยเอ็ด บีบบังคับแลกเกรด หลอกล่อให้เสพยาเพื่อร่วมเพศ และได้แล้วกลับบังคับให้ค้าประเวณีกับครูคนอื่นรวมทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองในพื้นที่มาตั้งแต่ปี 46 แล้วค่ะ ร้องเรียนมาหลายครั้ง แต่ผู้ใหญ่ก็ช่วยกันมาตลอด ผอ.ก็พยายามช่วยกลับผิดเป็นถูก ตอนนี้กำลังปิดปากพยานหลักฐานกัน”

ซึ่งนอกจากข้อความดังกล่าวแล้ว ยังมีคลิปเสียงของครูรายนี้ ที่ถูกแอบอัดไว้ระหว่างที่พูดกับเด็กเมื่ออยู่ตามลำพัง ส่อไปในเชิงชู้สาว อนาจาร เรื่องเสพยาเสพติด อีกทั้งยังจะส่งเสียค่าเลี้ยงดูให้

โดยผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มีอายุยังไม่เต็ม 16 ปี ใน อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งกล่าวถึงพฤติการณ์ของครูภายในวิทยาลัย ที่มีพฤติกรรมเรียกนักศึกษาหญิงเข้าไปคุยกันตามลำพัง พูดคุยในเรื่องขอรับเลี้ยงดูอุปการะ จะขอจ่ายค่าเทอมและเลี้ยงดู แต่จะต้องแลกกับการหลับนอน จนจบการศึกษา โดยครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2546 ผู้ปกครองเข้าร้องเรียนหลายครั้ง แต่ก็มีการช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจในระดับนักการเมืองท้องถิ่น โดยจะมีการจ่ายเงินให้กับครอบครัวผู้เสียหายเพื่อทำลายหลักฐาน

เมื่อประมาณช่วงก่อนปีใหม่ 2563 มีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งถูกเรียกเข้าไปตักเตือน โดยครูคนดังกล่าวอ้างว่าเด็กมีพฤติกรรมเสี่ยงกับยาเสพติด โดยมีการพูดในลักษณะหว่านล้อมแทะโลม อ้างจะขอเลี้ยงดูอุปการะเพื่อแลกกับการหลับนอนกับนักศึกษาหญิงคนดังกล่าว โดยได้ล่วงละเมิดด้วยการจับหน้าอก ภายในห้องปกครองของวิทยาลัยแห่งนี้ ก่อนที่จะมีเพื่อนของนักศึกษาหญิงมาชวนไปเรียนในรายวิชาต่อไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้ปกครองของหญิงสาววัย 16 ปีคนหนึ่ง โดยเปิดเผยว่า ตอนนั้นลูกสาวของตนโทรมาบอกขณะที่อยู่โรงพยาบาล เพื่อเฝ้าน้องชายที่ป่วย บอกว่าวันนี้จะไม่ไปโรงเรียน ตนจึงด่าลูกว่าทำไมถึงดื้อไม่ไปโรงเรียน ลูกสาวก็บอกไม่ใช่นะ ตนจึงคาดคั้นเอาความจริง ซึ่งในระหว่างที่พูดคุยเสียงของลูกสาวก็สั่นคล้ายกำลังจะร้องไห้ พร้อมบอกว่าครูได้เรียกให้ไปพบที่ห้องปกครองและพูดลามกใส่ จะขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย ตนก็ตกใจที่ลูกสาวพูดแบบนั้น พยายามถามย้ำอีกครั้ง ลูกสาวจึงเล่าให้ฟังทั้งหมด ทั้งพฤติกรรมที่พูดในเชิงชู้สาว ชอบเอามือมาโอบไหล่จับเนื้อต้องตัว

โดยเรื่องนี้มีคุณครูผู้ปกครองอีกคนก็ทราบเรื่องนี้แล้ว และบอกให้อยู่เฉยๆ ไปก่อน ตอนนี้ยังไม่ได้หลักฐานให้เก็บหลักฐานไปเรื่อยๆ ก่อน แต่ตนด้วยความเป็นแม่ทนไม่ได้ เพราะลูกบอกจะไม่ไปโรงเรียน ไม่กล้าไปแล้ว

จากนั้นเวลาลูกสาวไปที่โรงเรียน ครูคนนี้ก็จะชอบจ้องมองมา มีช่วงหนึ่งที่ลูกสาวเข้าไปโรงเรียนช้า จึงต้องเข้าไปหาครูที่ห้องปกครองอีก แต่ครั้งนี้ไปกับเพื่อน โดยเพื่อนต้องรออยู่ข้างนอก ส่วนลูกสาวตนเข้าไปอยู่กับครูตามลำพัง ซึ่งช่วงนี้เองลูกสาวตนพยายามจะถ่ายคลิป แต่ครูระมัดระวังตัวมาก จึงอัดมาได้เพียงคลิปเสียง ตนพยายามบอกลูกสาวเสมอว่า ถ้าครูรายนี้เรียกให้ไปหาหรือพยายามพาไปไหน ไม่ต้องไปด้วย ให้หาเพื่อนอยู่ด้วยอย่าอยู่คนเดียว

ผู้ปกครองของหญิงสาวเล่าต่อว่า เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับลูกสาวของตนเพียงคนเดียว มาทราบภายหลังว่า เคยเกิดขึ้นกับเพื่อนของลูกสาวมาก่อน ถึงขั้นตอนนี้ไม่ยอมไปโรงเรียนเลย โดยถูกกระทำลวนลามในลักษณะเดียวกัน ถึงขั้นจะหายาเสพติดมาให้เสพเพื่อให้เกิดอารมณ์ทางเพศ และถ้าทำไม่เป็นก็จะอธิบายสอนถึงวิธีของการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อนของลูกสาวตนกลัวมาก เมื่อไม่ไปโรงเรียน ครูรายนี้จึงหันมาหาเป้าหมายใหม่ซึ่งเป็นลูกสาวของตน โดยตนได้บอกไปว่าให้ใจเย็นๆ ให้หาหลักฐานมัดตัวให้เยอะที่สุด เมื่อได้หลักฐานแล้วตนจะเอาไปให้ครูปกครองอีกท่านหนึ่งและรองผู้อำนวยการจัดการเอง

เหตุการณ์ล่าสุดในส่วนของคลิปเสียงที่ได้มา ตอนนั้นลูกสาวของตนพูดคุยอยู่ตามลำพังกับครู ซึ่งในขณะนั้นครูรายนี้ก็กำลังพุ่งตัวเข้ามาหา แต่ลูกสาวตนร้องให้เพื่อนที่อยู่นอกห้องปกครองช่วย เพื่อนของลูกสาวตนที่อยู่ด้านนอกห้องที่คอยจะช่วยอยู่แล้วได้ผลักประตูเข้ามาช่วยและหนีออกมาได้ทัน

ตอนนี้ตนกับลูกสาวและครอบครัวอยู่กันด้วยความกลัวและหวาดระแวง มีโทรศัพท์หลายสายโทรเข้ามาไม่รู้ใครบ้าง ตนอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่สามารถคุ้มครองและดูแลความปลอดภัยให้กับครอบครัวของตนได้ในช่วงเวลานี้ ซึ่งเบื้องต้นผู้ปกครองของนักศึกษาหญิงอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน