หนุ่มยูทูบเบอร์หมูกระทะเปิดใจ สร้างคอนเทนต์จนโดนด่า รับผิด เป็นบทเรียนทำให้โตขึ้น

25 ก.พ. 2564 - 20:33 น.

หนุ่มยูทูบเบอร์เปิดใจ ปมสร้างคอนเทนต์หมูกระทะ จนโดนด่า บอกรักเจ้ากำปั้นมาก เป็นคนคิดขึ้นมาเอง แต่เพื่อนคงโยนแรงไป ถ้าเป็นตนคงเจ็บ สำนึกผิด ขอโอกาส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณียูทูบเบอร์หนุ่ม สร้างคอนเทสต์โยนสุนัขใส่กระทะหมูกระทะ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และเป้นการทารุณกรรมสัตว์ ถึงแม้ว่ากระทะจะไม่ร้อนก็ตาม ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาขอโทษและลบคลิปดังกล่าวออกไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันที่ 25 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พบกับ นายเหลิม งุงิ อายุ 22 ปี และ นางพร (นามสมมติ) อายุ 42 ปี แม่ของ นายเหลิม ได้อุ้มสุนัขพันธุ์ไทยอายุประมาณ 4 เดือน เพศผู้ชื่อ “กำปั้น” มาให้ผู้สื่อข่าวดู โดยเจ้ากำปั้นยังมีอาการร่าเริงสนุกสนานและหยอกล้อกับคนแปลกหน้าได้ไม่เห่าไม่หอน

จากนั้น นายเหลิม ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้ากำปั้นเป็นสุนัขเพศผู้ที่มาเล่นกับตน ตนรักและไม่คิดจะทำร้ายเลย ซึ่งตนคิดจะทำคลิปลงยูทูบเป็นคอนเทนต์หนึ่งที่พวกเรากำลังกินเนื้อย่างแล้วให้สุนัขกระโดดมาแย่งพวกตนกิน โดยตนเป็นคนสร้างฉากขึ้นมาทั้งหมด แต่เพื่อนคนที่โยนอาจจะโยนแรงนิดทำให้พุ่งเหมือนในคลิป แต่น้ำในกระทะมันเย็นแล้ว

ตนยอมรับผิดที่ทำคอนเทนต์นี้ ก็เข้าใจเจ้ากำปั้นด้วยคงตกใจและเจ็บ หากเป็นตนก็คงเจ็บเหมือนกัน เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์ครั้งนี้และจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ปกติตนทำทุกอาชีพค้าขายอะไรก็ทำหมด เพื่อหาเงินมาจุนเจือช่วยพ่อแม่ แต่ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้ทำคอนเทนต์แย่ๆ นี้ แต่จากนี้ไปไม่จะไม่มีอีก

หลังจากลงคลิปก็มีคนมาด่ามากในโซเซียล ตนยอมรับผิดก็ลบคลิปออกไป อยากจะฝากถึงชาวโซเซียล ตนจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก คอนเทนต์ที่ไม่ดีตนจะไม่ทำอีก จะทำแต่คอนเทนต์ดีๆ บทเรียนนี้ทำให้ตนโตขึ้นจริงๆ ทำให้รู้อะไรเยอะมากทั้งสังคมและการใช้ชีวิต ขอให้โอกาสตนด้วย

ขณะที่ นางพร กล่าวสั้นๆ ว่า รู้สึกตกใจมากตอนแรกที่ลูกชายทำคลิปขึ้นมา พอรู้ข่าวก็ได้ตักเตือนลูกชายไปแล้ว เหตุที่ลูกชายทำคลิปลงไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ฝากขอโทษทุกคนด้วย ตอนนี้ลูกชายก็มายอมรับผิดแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มยูทูบเบอร์หมูกระทะเปิดใจ สร้างคอนเทนต์จนโดนด่า รับผิด เป็นบทเรียนทำให้โตขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง