วัยรุ่นป่วนเมือง ขี่จยย.เป็นกลุ่มเร่งเครื่องเสียงดัง ปาขวดใส่บ้านชาวบ้าน บ้านผู้ใหญ่โดนด้วย เผยยังแก้ไขปัญหาวัยรุ่น 2 หมู่บ้านไม่ได้ เดือดร้อนหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งจากชาวบ้านโคกไม้แดง ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รอยต่อ ต.ละลวด อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นฝั่ง อ.ชำนิ ขี่รถมอเตอร์ไซค์กว่า 10 คัน ไปตามถนนในหมู่บ้าน ตะโกนท้าทายวัยรุ่นในหมู่บ้าน เบิ้ลเครื่อง พร้อมกับปาขวดเบียร์ไปตามถนน และปาใส่บ้านเรือน สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก ไม่เว้นบ้านผู้ใหญ่บ้านถูกปาขวดใส่ด้วยเช่นกัน

นายอุทิศ เข็มมาลี อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม4 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 20.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่นฝั่ง อ.ชำนิ ขับรถมาเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ท้าทายวัยรุ่นที่นั่งอยู่ใต้ต้นมะม่วง พร้อมกับขว้างปาขวดเบียร์ ขวดเหล้า ไปตามถนน และบ้านเรือนชาวบ้าน การกระทำดังกล่าวของวัยรุ่นทั้งสองหมู่บ้าน เกิดขึ้นเป็นประจำ

นายอุทิศ กล่าวต่อว่า เพราะทั้งสองหมู่บ้านเคยเป็นคู่อริกันมานาน แบบส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เคยประสานให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาพูดคุยกัน แต่ไม่มีใครตอบรับ เหมือนกับต้องการให้สถานการณ์เป็นแบบนี้ต่อไป ส่วนตัวคาดว่าน่าจะถูกรุ่นพี่ที่มีครอบครัวไปแล้วปลูกฝังเอาไว้ อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาเป็นตัวกลางให้วัยรุ่นทั้งสองฝ่าย และรุ่นพี่ของวัยรุ่น มาพูดคุยเจรจาเพื่อหาข้อยุติ เพราะหากปล่อยไว้อาจจะบานปลายถึงขั้นเอาชีวิตกันได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน