ครูปรีชาไม่เครียด ภาพใส่วิกผมโผล่คลิป ติ๊กต็อก กลายเป็นกระแสโด่งดัง เผยตั้งใจใช้ภาพใส่วิกผมเป็นสื่อสอนเด็กเรื่องความไม่แน่นอนของชีวิต ไม่ได้คิดสร้างกระแส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 มี.ค.2564 ครูปรีชา ใคร่ครวญ เปิดใจกรณีถูกนำภาพใส่วิกผมไปทำคลิปแซว หลังโพสต์ภาพของตัวเองขณะใส่วิกผมนั่งพักผ่อนอยู่ที่ร้านอาหาร ลงในเฟซบุ๊ก ปรีชา ใคร่ครวญ จนมีผู้นำเอาไปทำเป็นคลิปแซวลงในแอปพลิเคชัน ติ๊กต็อก (tiktok) แล้วมีการส่งต่อกันไปเป็นจำนวนมากกลายเป็นกระแสโด่งดัง

ครูปรีชา กล่าวว่า ได้เห็นคลิปในติ๊กต็อกแล้วซึ่งเป็นภาพของตนในขณะใส่วิกผมแล้ว เชื่อว่าคนที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาอาจจะเป็น กลุ่มนักเรียนที่ตนสอนเนื่องจากตนได้นำภาพที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กไปใช้สอนนักเรียนในวิชาพระพุทธศาสนา เกี่ยวกับเรื่องความไม่แน่นอนของชีวิต เพื่อยกตัวอย่างให้นักเรียนเห็นถึงความไม่แน่นอน ที่แต่ก่อนครูไม่เคยมีผมแต่มาวันนึงเมื่อใส่วิกก็อาจจะมีผมขึ้นมาได้ เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักและพึงระลึกถึงความไม่แน่นอนในชีวิตคน

 

“สำหรับคลิปที่มีผู้นำไปโพสต์ลงในติ๊กต็อกนั้นครูก็ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไร เพราะก็ดูเป็นคลิปที่ตลก เรียกเสียงหัวเราะ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่โดยส่วนตัวแล้วการที่ครูนำภาพของตนเองขณะใส่วิกไปโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นก็ไม่ได้มีความต้องการที่จะสร้างกระแสใดๆ เป็นเพียงการไปโพสต์ลงเพื่อให้เด็กนักเรียนได้นำไปใช้ประกอบสื่อการเรียนการสอนเท่านั้น ไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะมีผู้นำไปทำเป็นคลิปติ๊กต๊อกจนกลายเป็นกระแสโด่งดังอย่างที่เกิดขึ้น”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน