ครูภูมิใจที่เป็นคนห้วยกระเจา! ฮิตจนต้องมา ครูปรีชา ลองชิม น้ำแร่โซดา เผยมีที่ดินติดกัน

25 ก.พ. 2564 - 19:10 น.

ครูปรีชา ควงทนายคู่ใจ เดินทางมาห้วยกระเจา ทดลองชิมน้ำแร่โซดา หลังเป็นข่าวโด่งดัง ชาวบ้านดีใจได้เจอตัวเป็นๆ เผยเกิดที่นี่ มีที่ดินติดกันจุดที่พบน้ำแร่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากข่าวการขุดค้นพบบ่อน้ำแร่โซดาของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ในพื้นที่ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี อีกทั้งผลการตรวจวิเคราะห์น้ำจากบ่อน้ำแร่โซดายังระบุชัดเจนว่าเป็นน้ำแร่ที่มีคุณภาพและมีแร่ธาตุมากที่สุดในประเทศไทย จนทำให้มีประชาชนจากทั่วสารทิศให้ความสนใจเดินทางมาพิสูจน์


ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ก.พ.64 ครูปรีชา ใคร่ครวญ พร้อม นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความคู่ใจ ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณบ่อน้ำแร่โซดา อ.ห้วยกระเจา พร้อมได้ลองชิมรสชาติของน้ำแร่โซดาจากบ่อ ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านที่มาชมความสวยงามของน้ำแร่โซดา และได้พบกับคนดังจากคดีหวย 30 ล้านแบบตัวเป็นๆ

ครูปรีชา กล่าวว่า ในฐานะที่ตนมีพื้นเพเป็นชาวอำเภอห้วยกระเจาตั้งแต่กำเนิด และมีที่ดินอยู่ติดกับบริเวณที่พบบ่อน้ำแร่โซดา รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ อ.ห้วยกระเจา มีบ่อน้ำแร่โซดาที่มีคุณภาพดีที่สุดในไทย อีกทั้งยังรู้สึกดีใจแทนชาว อ.ห้วยกระเจา ที่ต้องประสบกับความแห้งแล้งมานานหลายสิบปี แต่นับจากนี้จะมีแหล่งน้ำจากบ่อน้ำแร่โซดาแห่งนี้ไว้ใช้ในการอุปโภคบริโภคและทำการเกษตร

น่าจะช่วยให้ชาว อ.ห้วยกระเจา มีชีวิตที่มีความสุขมากกว่าเดิมแน่ พร้อมกันนี้ ครูปรีชายังได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้ที่ยังไม่เคยมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของบ่อน้ำแร่โซดาห้วยกระเจา ให้เดินทางมาเที่ยวชมและสัมผัสกับความมหัศจรรย์จากน้ำแร่ที่มีความสร้างคล้ายกับโซดาและมีแร่ธาตุต่างๆ มากมาย จนกลายเป็นน้ำแร่ที่มีคุณภาพดีที่สุดในไทยที่อำเภอห้วยกระเจาแห่งนี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูภูมิใจที่เป็นคนห้วยกระเจา! ฮิตจนต้องมา ครูปรีชา ลองชิม น้ำแร่โซดา เผยมีที่ดินติดกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง