หนุ่มน้ำใจงาม คนขอเงินพาไปเติมน้ำมัน แต่เต็มถังอยู่แล้ว งง? โดนไล่ต่อยเฉย

5 มี.ค. 2564 - 18:49 น.

หนุ่มน้ำใจงามงง? เจอคนขอเงินเติมน้ำมัน ก่อนพาไปปั๊ม แต่กลับพบว่าน้ำมันเต็มถัง เติมได้แค่ 40 บาท แถมบังคับให้จ่าย ก่อนถูกต่อยร่วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 มี.ค.64 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความในเพจดังของเมืองพัทยาว่า “เตือนภัยครับใครเจอบุคคลในภาพหรือรถภายในภาพให้ระวังเอาไว้ เหตุเกิดขอตังค์ 100 เติมน้ำมัน น้ำมันหมด บ้านอยู่ห้วยใหญ่ ผมพาไปเติมปรากฏว่าน้ำมันเต็มถัง เลยโวยวายทำร้ายผม” เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา โดยหลายคนบอกว่าเคยเห็นชายดังกล่าว ซึ่งก็มีพฤติกรรมชอบขี่รถขอเงินคนตามที่เปี่ยวๆ โดยจะขอเงินเติมน้ำมันเป็นประจำ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามผู้โพสต์คือ นายสมพร แจ้งเจษฎา อายุ 26 ปี พนักงานสถานบริการแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา โดยได้โชว์บาดแผลจากชายดังกล่าว พร้อมเล่าว่า เมื่อคืนช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขี่รถจยย.เพื่อกลับบ้าน ชายดังกล่าวได้ขี่รถจยย.มาประกบ พร้อมขอเงินเติมน้ำมันเพื่อกลับบ้านที่ ต.ห้วยใหญ่

ตนเลยบอกว่าให้ขี่ไปที่ปั๊มแล้วจะเติมน้ำมันให้ แต่เมื่อมาถึงที่ปั๊ม พนักงานปั๊มน้ำมันได้เติมน้ำมันให้แต่น้ำมันรถจยย.เต็มอยู่แล้ว เติมได้แค่ 40 บาท ตนจึงบอกชายดังกล่าวว่ามีน้ำมันอยู่แล้วทำไมต้องขอเงินมาเติมอีก ทำให้ชายดังกล่าวไม่พอใจ และให้ตนจ่ายเงินที่เติมน้ำมัน ตนก็ได้กลิ่นเหล้าจากชายดังกล่าว จึงตัดสินใจใช้มือถือถ่ายภาพไว้ ทำให้ชายดังกล่าวไม่พอใจ ไล่ชกตนและพยายามแย่งมือถือ ตนสู้ไม่ได้เพราะชายดังกล่าวมีรูปร่างใหญ่ จนมือถือตกจอแตก ก่อนผลักอกตนและต่อยจนล้ม ทั้งๆ ที่ตนใส่หมวกกันน็อกอยู่ จากนั้นมีคนมาห้ามแล้วชายที่ก่อเหตุจึงได้ขี่รถออกไป

นายสมพร กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเลยขี่รถกลับบ้าน ก่อนตัดสินใจโพสต์เพื่อเตือนคน ซึ่งก็มีคนแสดงความคิดเห็นและคอมเมนต์โดยบอกว่า ชายดังกล่าวนั้นชอบขี่รถรอบๆ เมืองพัทยาและขอเงินเติมน้ำมันเป็นประจำ ซึ่งก็มีหลายคนที่ให้เงินไป อย่างตนไม่ให้เงินแต่อยากช่วยเติมน้ำมันให้กลับถูกทำร้าย จึงอยากเตือนคนทั่วไปให้ระวัง โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะอาจเกิดอันตรายได้ แต่อย่างไรก็ตามตนก็ช่วยเหลือคนที่รถเสียเป็นประจำอยู่แล้ว แม้ครั้งนี้จะโดนทำร้าย แต่ก็ไม่ได้กลัวอะไร ถ้าเห็นคนเดือดร้อน เช่นรถเสีย ตนก็พร้อมจะช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มน้ำใจงาม คนขอเงินพาไปเติมน้ำมัน แต่เต็มถังอยู่แล้ว งง? โดนไล่ต่อยเฉย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง