ยังไม่รู้ชะตากรรม! หลังหนุ่มจับตัวประกันในคอนโด สถานการณ์ในห้องเงียบผิดปกติ

5 มี.ค. 2564 - 22:46 น.

ยังไม่รู้ชะตากรรม! หลังหนุ่มจับตัวประกันในคอนโด ทั้งเมียและสาวคนสนิท สถานการณ์ในห้องเงียบผิดปกติ รอญาติมาค่อยเข้าตรวจสอบเพื่อความโปร่งใส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง จับภรรยา-ลูก และสาวคนสนิทเป็นตัวประกัน ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ข้างที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังถูกตำรวจบุกจับกุม พร้อมทั้งยิงปืนขู่เป็นระยะ เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวาน ก่อนจะปล่อยตัวลูกออกมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มี.ค.64 พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า ขณะนี้จัดวางกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิดโดยรอบ พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างรอบคอบ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการจู่โจมใดๆ และหวังจะใช้แนวทางการเจรจามากกว่า

ทั้งนี้ทางแม่ของ นายสุเมธ ได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่แล้ว และญาติของภรรยากำลังเดินทางมาจากภาคใต้คาดว่าจะถึงเชียงใหม่พรุ่งนี้ สำหรับความเคลื่อนไหวภายในห้องพักนั้น เวลานี้ไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ และจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเป็นระยะๆ รวมทั้งคาดหวังว่าตัวประกันน่าจะยังปลอดภัยดี ส่วนการเข้าจับกุมตามหมายจับนั้น เป็นการทำหน้าที่ตามปกติของตำรวจที่นำหมายจับเข้าจับกุมเพราะสืบทราบว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพฯ หลบหนีมาอยู่ที่เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ตรึงกำลังไว้เพื่อรอญาติฝ่ายหญิงเดินทางมาจาก จ.ระยอง ถึงพรุ่งนี้ ส่วนคนทั้ง 3 จะเสียชีวิตหรือไม่นั้นต้องรอญาติของฝ่ายหญิงมาถึงก่อนแล้วเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ต่อไป เพื่อความโปร่งใส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่รู้ชะตากรรม! หลังหนุ่มจับตัวประกันในคอนโด สถานการณ์ในห้องเงียบผิดปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง