เสี่ยไร่อ้อยรัว 7 นัดดับโจ๋ นอนคุกคืนแรกเครียดจัด คลุ้มคลั่ง หลังถูกตามรวบตัวในหนองน้ำกลางทุ่งนา แจ้ง 4 ข้อหาหนัก จัดเวรเฝ้า24 ชั่วโมง เกรงคิดสั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ อายุ 50 ปี อาชีพเช่าที่ปลูกอ้อยและรับเหมาซื้ออ้อย ก่อเหตุยิง นายรัชพงษ์ อายุ 22 ปี จำนวน 7 นัด จนเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านใน ต.จุมจัง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไป ล่าสุดตร.จับตัวได้แล้ว หลังหนีไปซ่อนตัวในน้ำใช้วัชพืชอำพรางตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มี.ค.64 พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นำโดย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สนธิกำลังติดตามตัวนายเชาว์ผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด กระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ หลังลงไปหลบซ่อนตัวในน้ำ เขตพื้นที่บ้านสะอาดสมศรี ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ โดยนำเศษหญ้าและวัชพืชปิดบังตัวไว้ แล้วโผล่หน้าขึ้นมาหายใจ พร้อมของกลางกระสุนปืนขนาด 9 มม. 50 นัด

พ.ต.ท.สมหมาย กล่าวต่อว่า หลังนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ซึ่งตลอดทั้งคืนผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด และล่าสุดพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำนายเชาว์ ผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากอยู่ในห้องขังยังคงมีอาการเครียด และมีอาการคลุ้มคลั่ง ร้องตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวาย อยู่เป็นระยะ ซึ่งจะต้องรอให้มีอาการดีขึ้นก่อน พนักงานสอบสวนจึงจะนำตัวออกมาสอบปากคำ และหากสามารถให้การได้ คาดว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้ แต่ต้องจัดกำลังเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเกรงว่าจะคิดสั้น

ส่วนอาวุธปืนเท่าที่สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุทิ้งในไปในหนองน้ำบริเวณที่หลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จะค้นหาต่อไป อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ4.ยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

ด้านนายปรเมท แสงฤทธิ์ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจุมจัง ม.1 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สำหรับนายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุนั้นปกติก็มีนิสัยเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ไม่ค่อยรับฟังใคร ทราบว่าหลังก่อเหตุขับรถจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้านห่างกันประมาณ 2 กม.มาจอดที่บ้านพัก ก่อนจะจ้างเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านขี่รถไปส่งที่ทุ่งนาหลังหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน