ม.5แฉพฤติกรรมครูชาย โดนกันหลายคน ที่ผ่านมา ผอ.เคยเตือนแต่ไม่หยุดจนเกิดเรื่อง เพื่อนครูส่ายหน้า ชี้ไม่ควรอยู่ในวงการการศึกษาอีกต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ผู้ปกครอง นำหลักฐานคลิปวีดีโอ และข้อความแช็ตสนทนาที่ไม่เหมาะสม ระหว่างครูประจำชั้นกับลูกสาวซึ่งเป็นนักเรียม.1 เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีกับ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ครูประจำชั้นและครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่าน : พ่อช็อกเห็นคลิป-แชท! แจ้งจับครูหนุ่มย่ำยีหัวใจทำกับลูกม.1ในโรงเรียน

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 9 มี.ค.2564 น.ส.แมว (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.5 เปิดเผยว่า ตอนที่ตนเองเรียนอยู่ ม.2 ก็เคยถูกครูคนนี้ ส่งข้อความแช็ตมาผ่านทางเฟซบุ๊ก ในลักษณะชู้สาว แต่ตนเองไม่เล่นด้วย รีบไปแจ้งกับผู้ปกครองและครูที่โรงเรียนให้รับทราบเพราะรู้สึกกลัวมาก

ที่ผ่านมา ผอ.โรงเรียน เคยเรียกครูคนนี้ไปตักเตือนแต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ยังพยายามทำกับนักเรียนหญิงในโรงเรียนอีกหลายคน แต่โชคดีที่ไม่มีใครหลงเชื่อเสียท่าให้ครูคนนี้ ตนอยากให้ลงโทษเอาผิดให้ถึงที่สุด เพราะถ้าแค่ให้ย้ายก็อาจจะไปก่อเหตุกับนักเรียนคนอื่นอีก

ด้านเพื่อนครูในโรงเรียน กล่าวว่า ครูคณิตศาสตร์คนนี้ย้ายมาเมื่อประมาณปี 2560 เท่าที่สังเกตจะชอบรุ่มร่ามกับนักเรียนหญิง ซึ่งก็มีนักเรียนหลายคนที่มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับพฤติกรรของครูคนนี้ ตนในฐานะเพื่อนครูด้วยกันก็เคยเตือนแต่ก็ยังไม่หยุดจนเกิดเรื่องขึ้น ตนเองในฐานะที่มีอาชีพครูก็รู้สึกละอาย

“การกระทำของคนเพียงคนเดียวส่งผลกระทบกับครูคนอื่น ที่มีความตั้งใจทำหน้าที่สอนนักเรียนเป็นอย่างดี ก็ต้องมาถูกมองในทางเสียหาย ขาดความไว้เนื้อเชื่อใจทั้งจากตัวนักเรียนและผู้ปกครอง ทั้งที่ครูคนอื่นไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้เลย ก็อยากให้ลงโทษตามกฎหมายไม่ควรจะปกป้อง เพราะคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในวงการการศึกษา เพราะสร้างความเสื่อมเสียกับเพื่อนครู และผิดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูด้วย” เพื่อนครูในโรงเรีย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน