สายเขียวตาลุกวาว แห่อุดหนุน น้ำกัญชา กลางเมืองพัทยา

12 มี.ค. 2564 - 22:11 น.

สายเขียวตาลุกวาว แห่อุดหนุน น้ำกัญชา กลางเมืองพัทยา โดยผู้ขายได้รับอนุญาตจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ขายในราคาแก้วละ 50 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่ในขณะนี้ทั่วประเทศกำลังให้ความสนใจและความนิยมกับผลิตภัณฑ์ สินค้า อาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ กัญชา ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ที่ภาครัฐมีการผลักดันให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่มาช่วยเหลือเกษตรกรในการของการผลิตและส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้าและอาหารต่าง ๆ จนประชาชนเริ่มหันมาสนใจในเรื่องของการใช้กัญชาทางด้านการแพทย์กันอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 มี.ค. วิสาหกิจชุมชนไทยเฮิร์บพลัส โดย นายรังษี จังธนสมบัติ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทย ไทยเฮิร์บพลัส ซึ่งผู้ได้รับอนุญาตจดทะเบียนให้ดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างถูกกฎหมาย ได้เปิดให้บริการร้าน “รื่นเริงกัญ” ซึ่งเป็นสถานที่ให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้า อาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา โดยเริ่มต้นจากการเปิดจำหน่ายสินค้าในประเภทน้ำดื่มสมุนไพร ซึ่งพบว่ามีลูกค้าที่สนใจมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องทั้งประชาชนทั่วไปและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา

นายรังษี กล่าวว่า ปัจจุบันภาครัฐได้ทำการปลดบางส่วนของพืชกัญชาออกจากความผิดในเรื่องของยาเสพติดเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ อาทิ กัญชา ก้าน ราก และใบกัญชา ซึ่งหากใครมีความประสงค์อยากดื่มน้ำผสมกัญชาทางร้านก็เปิดให้บริการสำหรับคนแก่คนชรา สามารถดื่มได้ฟรี ส่วนลูกค้าทั่วไปจะมีจำหน่ายในราคาแก้วละ 50 บาท

ซึ่งการใช้กัญชาไม่เกิน 50 ใบต่อวัน ในส่วนนี้ปริมาณสาร THC ก็จะไม่เกินตามที่กฎหมายระบุ เพราะใช้ทางการรักษาหรือทางการแพทย์ ซึ่งลูกค้าสามารถมาดื่มกินได้โดยไม่ต้องกลัวตำรวจจับ ซึ่งทางไทยเฮิร์บพลัสก็มีคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมายแห่งแรกในพัทยาเปิดให้บริการสำหรับพี่น้องสายเขียวที่ต้องการใช้กัญชาอย่างจริงจัง และเร็ว ๆ นี้ จะเปิดให้บริการคลินิกของไทยเฮิร์บพลัสที่ สาขาตึกคอม พัทยาใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายเขียวตาลุกวาว แห่อุดหนุน น้ำกัญชา กลางเมืองพัทยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง