นาคอั๋น น้ำตาคลอ เปิดใจกอดสุดท้ายของแม่ ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หมดบอกอยู่ไม่ถึงพรุ่งนี้ สวมชุดนาคเข้ากราบลาอุปสมบท ให้แม่ตัดผมให้บนเตียงคนไข้ ขอให้แม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ หากชาติหน้ามีจริงก็ขอเกิดมาเป็นลูกของแม่ทุกภพชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 มี.ค.2564 จากภาพซึ้งน้ำตาไหล สะเทือนใจทั้งรพ.โนนสูง จ.นครราชสีมา นายปฎิภาณ เทียบกลาง หรือน้องอั๋น อายุ 24 ปี สวมชุดนาคเข้ากราบลาอุปสมบท นางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี มารดาที่ป่วยหนักจากโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนให้แม่ตัดผมให้บนเตียงคนไข้ หลังแพทย์ระบุมีเวลาเหลืออยู่เพียงไม่กี่วัน เพื่อให้แม่มีโอกาสได้เห็นชายผ้าเหลืองของลูกก่อนที่จะสิ้นลมหายใจ ทำให้ทั้งหมอ พยาบาล ญาติผู้ป่วย รวมถึงคนไข้ที่กำลังรักษาตัวต่างพากันเศร้าและสงสารกับภาพที่เห็น บางคนเก็บน้ำตาไม่อยู่ถึงกับร้องไห้ออกมา

จากนั้นปรากฎว่า นางวิจิตรา มารดาน้องอั๋นได้สิ้นลมจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของลูกชาย และนายปิน เทียบกลาง ผู้เป็นพ่อ รวมทั้งญาติๆที่มารอเฝ้าดูอาการ โดยเฉพาะลูกชาย และนายปิน เข้าสวมกอดร่างนางวิจิตรา ร้องไห้ออกมาอย่างน่าเวทนา

สำหรับพิธีศพ ครอบครัวเตรียมรับศพวันที่ 14 มี.ค.นี้ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านพลจลก ต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่ลูกชายจะทำพิธีอุปสมบทในวันเดียวกัน

นาคอั๋นเปิดใจ

นาคอั๋น เปิดเผยหลังเสร็จพิธีโกนผมว่า รู้สึกเสียใจที่แม่ไม่มีโอกาสได้เห็นชายผ้าเหลือง ซึ่งตนตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของแม่และพ่อที่เลี้ยงดูมา แต่อีกมุมหนึ่งก็ดีใจที่แม่ได้ตัดผมและกอดตนเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่แม่จะหมดลมหายใจ

นาคอั๋นเปิดใจ

” ถ้าแม่รับรู้ด้วยญาณวิถีใดก็ขอให้แม่อย่าได้เป็นห่วง ตนจะทำหน้าที่ลูกที่ดีและดูแลพ่อและน้องๆเป็นอย่างดี ขอให้แม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ หากชาติหน้ามีจริงก็ขอเกิดมาเป็นลูกของแม่ทุกภพชาติ “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน