ยิงสนั่นบ้านห้วยทับช้าง ตชด. สกัดจับ พ่อค้ายาบ้า ซิ่งหนี ยึด 4ล้านเม็ด

19 มี.ค. 2564 - 13:01 น.

ระทึก ตชด. ยิงสนั่นบ้านห้วยทับช้าง จ.เลย สกัดจับ พ่อค้ายาบ้า ลอบขนยานรกกว่า 4 ล้านเม็ดข้ามจังหวัด ก่อนยางแตกจนมุมกลางถนน คุมตัวดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 19 มี.ค.2564 พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนปราณีต รอง ผบช.ตชด., พล.ต.ต.สุภัทร ม่วงสมัย ผบก.ตชด.ภ.2, พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24/ผบ.ฉก.ตชด.24 และ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีมา รอง ผกก.ตชด.24/รอง ผบ.ฉก.ตชด.24 ร่วมประชุมวางแผนหลังจากทราบว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านจะขนยาข้าม จ.เลย

ตชด. ยิงสนั่นบ้านห้วยทับช้าง จ.เลย สกัดจับ พ่อค้ายาบ้า ลอบขนยานรกกว่า 4 ล้านเม็ดข้ามจังหวัด

ตชด. ยิงสนั่นบ้านห้วยทับช้าง จ.เลย สกัดจับ พ่อค้ายาบ้า ลอบขนยานรกกว่า 4 ล้านเม็ดข้ามจังหวัด

จึงได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.สุเมธ พลเยี่ยม รอง หน.ชุด ชปข.ฉก.ตชด.24 พร้อม ชุด ชปข.ฉก.ตชด.24 ร่วมกับ สภ.ปากชม, ชุด คทร.3 บ้านสงาว, นรข.เชียงคาน, ฝ่ายปกครอง อ.ปากชม และหน่วยกำลังในพื้นที่ เข้าซุ่มกำลังบริเวณท้องที่บ้านห้วยทับช้าง ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย

ต่อมาช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่พบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สีขาว ทะเบียน กข 7860 ขอนแก่น ขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้สกัด แต่รถคันดังกล่าวได้ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงไล่ตามอย่างกระชั้นชิด และยิงสกัดยางล้อรถของคนร้าย ทำให้รถของคนร้ายยางแบนทั้ง 4 ล้อ แต่ก็หนีและขับไปได้อีกประมาณ 5 กิโลเมตร จนรถไม่สามารถขับไปได้ และได้หยุดรถไม่ยอมลงมาจากเจ้าหน้าที่จึงได้ล้อมไว้

กระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. คนร้ายจึงยอมลงจากรถ ทราบชื่อ นายเฉลิมชัย ทองงา ชาวจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยยาบ้า 11 กระสอบ ประมาณ 4,400,000 เม็ด ซึ่งยังไม่ได้ตรวจนับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำผู้ต้องหา พร้อมกับของกลางส่ง สภ.ปากชม เพื่อขยายผล และจะแถลงข่าวที่ตำรวจภูธรจังหวัดเลยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงสนั่นบ้านห้วยทับช้าง ตชด. สกัดจับ พ่อค้ายาบ้า ซิ่งหนี ยึด 4ล้านเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง