ตร.จับโจรหนีเกือบปี ด้วยวิธีเหลี่ยมจัด ไม่รู้ด้วยซ้ำโจรอยู่ไหน แต่ทำให้มาหาได้

22 มี.ค. 2564 - 19:50 น.

ตร.จับโจรหนีเกือบปี ด้วยวิธีเหลี่ยมจัด ไม่รู้ด้วยซ้ำโจรอยู่ไหน แต่ทำให้มาหาได้ เป็นกลยุทธที่จับคนร้ายโดยเฝ้ารอเฉย ๆ ไม่ต้องออกแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มี.ค. ร.ต.อ. บารเมษฐ์ ยอดแดง หน.ชปข.กก.ตชด.43 พร้อมด้วย ร.ต.ท.ไกรสร ล่องลอย หัวหน้าข่าวลับ กก.ตชด.43 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายอรุณศักดิ์ แก้วนพรัตน์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์

โดยใช้กลยุทธวิธีจับคนร้าย แบบไม่ต้องออกแรงจับ ให้คนร้ายเดินเข้ามาหาเอง ด้วยการโทรศัพท์ไปแจ้งน้องสาวผู้ต้องหาว่า เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ จากกิจกรรมพิเศษที่ทางที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่จัดขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้มาติดต่อรับรางวัลด้วยตัวเองภายในวันที่ 22 มี.ค. ก่อนเวลา 10.00 น. มิเช่นนั้นจะสละสิทธิ์รางวัลดังกล่าว พร้อมให้นำบัตรประชาชนมา เพื่อใช้เป็นหลักฐานขึ้นรางวัล


ปรากฎกว่า เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายอรุณศักดิ์ ได้เดินทางมายังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่จริง ๆ เจ้าหน้าที่ซึ่งนั่งเฝ้ารออยู่ จึงจับกุมได้อย่างง่ายดาย

นายอรุณศักดิ์ สารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง หลังก่อเหตุลักทรัพย์ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และถูกแจ้งความจนศาลออกหมายจับ แต่ตนหลบหนีมาได้นานเกือบ 10 เดือน ก่อนจะมาถูกจับด้วยกลวิธีง่าย ๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.จับโจรหนีเกือบปี ด้วยวิธีเหลี่ยมจัด ไม่รู้ด้วยซ้ำโจรอยู่ไหน แต่ทำให้มาหาได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง